Lý giải nguyên nhân sàn nhựa bị mốc và cách khắc phục

nguyen nhan san nhua bi moc (1)

Nguyên nhân sàn nhựa bị mốc là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Nó làm ảnh hưởng đến cấu trúc của mặt sàn và ảnh hưởng đến sinh hoạt. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đó? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Hiếu Tài PVC xem qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân sàn nhựa bị mốc? Cách khắc phục sàn nhựa bị mốc

Nguyên nhân sàn nhựa bị mốc?

Nguyên nhân sàn nhựa bị mốc rất được nhiều người quan tâm. Sau quá trình sử dụng, sàn nhựa lót có hiện tượng bị ẩm mốc? Nguyên nhân có thể do những yếu tố sau đây.

Nguyên nhân do chất lượng sản phẩm

Đối với sàn nhựa dán keo thì chất lượng keo dán rất quan trọng. Chất lượng keo dán phải đạt tiêu chuẩn để lót sàn không bị hở. Nếu bị hở sẽ khiến cho những giọt nước vô tình lọt vào và gây ẩm mốc.

Đặc biệt, hiện nay sàn nhựa lót sàn được sử dụng rộng rãi. Vì thế rất nhiều sản phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Nếu bạn không có kiến thức thì rất khó phân biệt được.

Tham khảo đơn vị thi công trọn gói sàn nhựa dán keo uy tín, chuyên nghiệp.

Do bề mặt tiếp xúc với nước lâu ngày

Do bề mặt sàn không đáp ứng được những tiêu chí cần thiết. Nền sàn không chắc chắn, kết cấu chưa bền vững. Hoặc có thể chưa khô ráo hoàn toàn, có ống nước rò rỉ lâu ngày,…. Những vấn đề đó lâu ngày thấm vào tấm lót sàn khiến sản phẩm nhanh xuống cấp.

Vệ sinh không đúng cách cũng là nguyên nhân sàn nhựa bị mốc

Thói quen sử dụng hằng ngày của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều. Đây là yếu tố có thể vô tình người bán không cung cấp đầy đủ hướng dẫn sử dụng. Ví dụ như nước rơi từ mặt sàn không xử lý kịp thời. Việc này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến nước thấm xuống nền sàn thông qua mép. Lâu ngày tích tụ gây ra ẩm mốc cho sàn nhựa.

Sản phẩm lót sàn có tuổi thọ đã cao

Bị ẩm mốc do khả năng chống thấm nước đã bị hạn chế. Bạn nên xem lại tuổi thọ của tấm sàn nhựa mình lót đã được bao lâu. Sản phẩm có thể đã đạt tối đa tuổi thọ nên không còn như ban đầu.

nguyen nhan san nhua bi moc
Nguyên nhân sàn bị mốc?

Cách khắc phục sàn nhựa bị mốc

Nguyên nhân sàn nhựa bị mốc đã được tìm ra. Việc cần làm là khắc phục thật nhanh chóng để tránh lây lan sang các sản phẩm bên cạnh. Nếu để lâu khiến cho sản phẩm bị mốc ngày càng nặng hơn.

Vệ sinh sàn nhựa đúng cách, có thể hỏi người bán về hướng dẫn sử dụng. Hãy dùng khăn mềm nhúng vào nước ấm để lau những chỗ bị ẩm mốc. Và cuối cùng lau sạch lại sàn nhựa lần nữa.

Để đạt được hiệu quả tối đa. Nên thay thế vị trí ẩm mốc bằng tấm sàn nhựa mới. Để tránh tình trạng lây lan nghiêm trọng đối với các sản phẩm còn lại.

Đặc biệt nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Mục đích giúp cho gia chủ an tâm trong quá trình sử dụng. Những nơi uy tín sẽ có chính sách bảo hành và các giấy tờ minh bạch. Hãy chọn cho mình đơn vị thi công chuyên nghiệp uy tín có tay nghề cao.

nguyen nhan san nhua bi moc (2)
Cách khắc phục sàn nhựa bị mốc

Địa chỉ thi công uy tín tránh nguyên nhân sàn nhựa bị mốc

Nguyên nhân sàn nhựa bị mốc do chọn sai đơn vị và chất lượng kém. Vì thế người tiêu dùng hãy chọn cho mình đơn vị thi công uy tín trên thị trường hiện nay. Để tránh trường hợp vừa tốn chi phí và tốn cả thời gian quý báu của mọi khách hàng.

Hiếu Tài PVC sẽ giúp bạn có một sàn nhà hoàn hảo. Đánh bay nỗi lo sợ về những vấn đề chất lượng của sản phẩm. Hiếu Tài PVC có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trang trí nhà ở. Có đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, nhân viên tư vấn nhiệt tình. Các sản phẩm luôn cam kết chính hãng, rõ nguồn gốc, các chính sách bảo hành hấp dẫn.

Hãy liên hệ cho chúng tôi để được thi công trọn gói sàn nhựa trong nhà chất lượng.