Hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khoá và sàn nhựa dán keo chi tiết nhất

Huong dan thi cong san nhua

Hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khoá và sàn nhựa dán keo

Hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khoá và sàn nhựa dán keo có khác nhau không? Cách thi công trọn gói sàn nhựa hèm khoá có khác gì so với thi công trọn gói sàn nhựa dán keo? Các hạng mục thi công sàn nhựa giá rẻ này bao gồm những gì? Vì đây là loại vật liệu lát sàn khá  mới so với nhiều khách hàng. Vì thế, có nhiều người chưa nắm về thông tin sản phẩm cũng như cách thi công sàn nhựa Hà Nội. Từ kinh nghiệm là nhà phân phối sàn nhựa uy tín và thi công chuyên nghiệp tại Việt Nam. Ốp Tường Nhựa sẽ hướng dẫn thi công sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khoá chuẩn nhất thông qua bài viết này nhé!

Chuẩn bị vật liệu và công trình trước khi thi công sàn nhựa Hà Nội

Sàn nhựa trước khi thi công. Các vật liệu và bền mặt sàn cần được chuẩn bị và xử lý trước khi tiến hành thi công sàn nhựa giá rẻ. Nhằm tạo được tính thẩm mỹ và tăng độ bền tối đa cho công trình sau khi hoàn thiện.

Dụng cụ thi công sàn nhựa Hà Nội này được chuẩn bị cho cả việc thi công trọn gói sàn nhựa hèm khoá và thi công trọn gói sàn nhựa dán keo. Vì vậy đối với vật liệu nào, bạn đều có thể áp dụng bước này để chuẩn bị. Rất đơn giản, chủ yếu bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Thước mét và thước vuông dùng để đo đạc kích thước của mặt sàn.
  • Búa cao su dùng để làm cố định và ấn chặt tấm lát sàn.
  • Xem xét nền nhà là nền bê tông hay sàn gạch men cũ,… để có biện pháp thi công phù hợp. Yêu cầu chung đối với bề mặt sàn trước khi  thi công là bề mặt nhẵn, bằng phẳng, không gồ ghề. Đặc biệt sàn cần phải được vệ sinh sạch sẽ, không có hoá chất, rác bẩn và khô ráo trước khi thi công.

Tiếp theo là bước lắp đặt sàn nhựa hèm khoá và sàn nhựa dán keo lên bề mặt sàn. Bởi sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo có những đặc điểm khác nhau về cấu tạo, giá thành cũng như quy trình thi công.

Hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khoá

Huong dan thi cong san nhua hem khoa
Thi công trọn gói sàn nhựa hèm khoá

Bước 1: Lắp đặt sàn nhựa hèm khoá

Đặt tấm sàn nhựa hèm khoá đầu tiên: Chọn vị trí đặt tấm sàn nhựa đầu tiên. Sau đó lần lượt ghép các miếng sàn nhựa hèm khoá theo các mắt ghép âm dương. Nên để nghiêng tấm sàn hèm khoá dương góc 45 độ, thì khi ghép với miếng sàn âm để dễ đóng hèm khoá.

Hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khoá các tấm còn lại: Các tấm sàn nhựa được ghép với nhau bằng công nghệ hèm khoá nên rất dễ dàng để lắp đặt. Bạn chỉ cần khéo léo ghép các khóa âm dương ở các tấm vào với nhau. Tự động các tấm sàn sẽ được gắn kết chắc chắn. Tiếp tục quy trình với các tấm sàn nhựa hèm khoá còn lại.

Bước 2: Cố định và ấn chặt các tấm sàn

Một công đoạn quen thuộc trong hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khoá và lắp đặt sàn. Sử dụng búa cao su, bằng cách kê tấm gỗ cạnh khớp tấm sàn chúng ta tiến hành canh và gõ cho những khớp nối tấm sàn được khít hơn, đều nhau và gắn kết chặt chẽ hơn.

Lưu ý: Khi thi công trọn gói sàn nhựa hèm khoá thường có đoạn thừa của nhựa. Bạn nên dùng kéo hoặc dao chuyên dụng để cắt bớt đoạn thừa này. Để kích thước sàn vừa khớp với kích thước của nền nhà, tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Bước 3: Đóng nẹp, phào chỉ hoàn thiện công trình

Sàn nhựa sau khi lắp đặt trên bề mặt sàn. Việc tiếp theo cần làm để hoàn thiện quá trình thi công trọn gói sàn nhựa hèm khoá. Chính là đóng phào chỉ và nẹp tại vị trí chân tường và đặc biệt là các góc tường. Sau đó lau chùi sạch sẽ. Hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khoá dễ dàng hơn sàn nhựa dán keo rất nhiều. Đặc biệt là việc cắt giảm bớt thời gian thi công hay chờ đợi các lớp keo khô, giúp tiết kiệm chi phí và nhân công lắp đặt.

Hướng dẫn thi công sàn nhựa dán keo

Huong dan thi cong san nhua dan keo
Thi công trọn gói sàn nhựa dán keo

Bước 1: Xác định điểm lót sàn đầu tiên.

Khác với hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khoá. Sau khi mặt bằng thi công đạt yêu cầu để thi công trọn gói sàn nhựa dán keo giá rẻ. Nếu nền vuông vức, không có các chướng ngại thì ta dùng bút chia đôi nền ra làm hai phần bằng nhau. Rồi tiến hành lát sàn từ đường mực ra hai bên cho đến khi đụng tường. Nếu nền có nhiều cột hoặc không vuông thì ta tiến hành lát sàn từ cửa chính đến điểm cuối của nền.

Bước 2: Phủ keo đều lên bề mặt sàn.

Sau khi xác định được điểm lát tấm sàn nhựa dán keo đầu tiên, tiến hàng phủ keo lên bề mặt sàn. Sau đó, chờ cho keo se mặt thì ta tiến hành lát tấm sàn xuống nền nhà..

Bước 3: Tiến hành ốp tấm sàn nhựa dán keo lên nền

Sau khi keo se bề mặt ta tiến hành ốp các tấm sàn lên nền đã quét keo. Ta tiến hành lát ván sàn theo điểm đã được đánh dấu trước đó. Sau đó dùng bùa cao su để gõ đều lên sàn để sàn dính chặt xuống nền. Lần lượt thao tác tương tự với các tấm sàn nhựa kế tiếp cho đến điểm cuối của nền. Sau đó dùng con lăn, lăn đều lên toàn bộ bề mặt sàn để sàn có dính thể chặt xuống nền.

Bước 4: Hoàn thiện thi công sàn nhựa giá rẻ và vệ sinh sàn

Khi lót sàn bạn nên lót sàn cách tường từ 1 – 3cm và sử dụng phụ kiện len chân tường để che khoảng hở đó. Đối với những khu vực như cửa ra vào thì sau khi lót xong cần dùng nẹp chỉ kết thúc để đảm bảo tính thẩm mỹ. Đồng thời bảo vệ sàn không bị bong tróc trong quá trình sử dụng. Sau khi hoàn thiện công trình thì ta tiến hành vệ sinh và lau sạch lượng keo dư thừa trên bề mặt sàn trong quá trình thi công.