Sử dụng sàn nhựa trong nhà sao cho bền

su dung san nhua trong nha sao cho ben

Sử dụng sàn nhựa trong nhà sao cho bền

Sử dụng sàn nhựa trong nhà sao cho bền là điều mà hầu hết khách hàng đều quan tâm khi quyết định sử dụng loại sàn nhựa này. Hạn sử dụng sàn nhựa trong nhà được bao nhiêu năm không chỉ phụ thuộc vào đơn vị cung cấp, chất lượng sản phẩm mà còn phụ thuộc vào phụ kiện sàn nhựa trong nhà và cách thi công sàn nhựa trong nhà.

Sàn nhựa trong nhà có những ưu điểm đặc biệt, chất lượng vượt trội hơn so với các vật liệu truyền thống khác.Bài viết dưới đây, Ốp Tường Nhựa sẽ cập nhập đến khách hàng những phụ kiện sàn nhựa trong nhà phù hợp, góp phần làm tăng độ bền. Đồng thời hướng dẫn thi công sàn nhựa trong nhà đúng kỹ thuật nhất để bạn có thể tham khảo.

Hạn sử dụng sàn nhựa trong nhà – Sử dụng sàn nhựa trong nhà sao cho bền

Hạn sử dụng sàn nhựa trong nhà có thể kéo dài từ 15 – 20 năm, tùy vào điều kiện cũng như cách sử dụng.

Sàn nhựa trong nhà nếu được sử dụng trong không gian khô thoáng, có độ ẩm vừa phải và không tiếp xúc nhiều với nước. Hạn sử dụng sàn nhựa trong nhà có thể kéo dài đến hơn 20 năm. Ngược lại, nếu ốp sàn nhựa trong nhà cho khu vực như phòng bếp, phòng vệ sinh, nơi tiếp xúc nhiều với nước. Hạn sử dụng sàn nhựa trong nhà có thể chỉ dao động ở khoảng hơn 10 năm.

han su dung san nhua trong nha
Hạn sử dụng sàn nhựa trong nhà

Phụ kiện sàn nhựa trong nhà

Phào chỉ chân tường – Len chân tường

Phào hay còn được gọi là len hay nẹp chân tường. Với công dụng chính là lớp bảo vệ, che lấp những khe hở. Đảm bảo chân tường sau khi lắp sàn nhựa sẽ ổn định, chắc chắn. Ngoài ra cũng giúp che đi những khoảng trống hở. Giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng.

Nẹp nhựa chữ L

Nẹp nhựa chữ L thường được sử dụng để bảo vệ và che đi những khuyết điểm của sàn sau khi lát. Ở điểm kết thúc của sàn nhựa với các góc và mép tường. Sản phẩm này đặc biệt hữu hiệu để đảm bảo vị trí góc cạnh trong nhà không bị sứt mẻ.

Nẹp nhựa chữ F

Ở các vị trí không thể lắp len hay nẹp kết thúc, nẹp chỉ chữ F sẽ hoàn toàn làm được. Chúng có tác dụng bo mép gỗ với chân tường hay tủ bếp, cửa ra vào, cửa ban công,… giúp che đi khoảng cách giãn nở giữa những tấm sàn nhựa. Những khuyết điểm ở các khe rãnh sẽ được che đi một cách khéo léo. Giúp sàn nhựa sau khi lát xong sẽ có tính thẩm mỹ cao.

Keo dán sàn nhựa trong nhà

Ở những vị trí như chân tường hay những mép hở là những vị trí gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà,  bạn không muốn thể hiện ra ngoài. Ngoài nẹp nhựa, bạn cũng có thể dùng thêm keo để những chi tiết thật hoàn thiện và tinh tế. Ngoài ra việc dán thêm keo vào các vị trí này cũng giúp sàn nhựa nhà bạn của bạn ổn định, chắc chắn và gia tăng hạn sử dụng sàn nhựa trong nhà hơn.

Xốp lót – Phụ kiện giúp sử dụng sàn nhựa trong nhà sao cho bền

Đây là loại phụ kiện sàn nhựa trong nhà xuất hiện gần đây. Chúng thường dày từ 2-3mm, làm từ nhựa PE tổng hợp. Vừa giúp tiêu âm, chống ẩm và chống thấm ngược. Vừa giữ cho sàn luôn cố định và không bị trôi. Góp phần sử dụng sàn nhựa trong nhà sao cho bền nhất.

phu kien san nhua trong nha
Phụ kiện sàn nhựa trong nhà

Hướng dẫn thi công sàn nhựa trong nhà

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn cần thi công: lau sạch vết bẩn và nấm mốc. Nếu bề mặt sàn lồi lõm, có thể dùng vữa gia cố sao cho bề mặt bằng phẳng. Sau đó sử dụng giấy nhám ma sát đều để tạo bề mặt phẳng. Đây là mẹo đầu tiên để sử dụng sàn nhựa trong nhà sao cho bền. Do thao tác này nhằm tăng tối đa khả năng bám dính của keo lên bề mặt nền.

Bước 2: Chọn điểm trung tâm của nền nhà. Có thể lấy từ trái qua phải hoặc ngược lại. Tuỳ vào hình dáng nền nhà cũng như hiện trạng nền cần thi công.

Bước 3: Tuỳ vào sàn nhựa là loại sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa hèm khóa. Nếu sàn nhựa trong nhà là sàn nhựa dán keo, tại các giao điểm vuông góc, bạn sử dụng keo silicon hoặc keo chuyên dụng để bôi đều lên bề mặt tấm sàn nhựa, sau đó ốp trực tiếp lên nền nhà. Còn nếu tấm sàn là sàn nhựa hèm khóa, Bạn có thể tham khảo chi tiết Hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khoá của Hiếu Tài PVC nhé!

Bước 4: Tại điểm cuối của nền nhà, cần dùng máy cắt cầm tay để cắt các tấm sàn sao cho vừa phần bị thiếu của tấm sàn. Sau đó ghép vào sao cho vừa vặn nền nhà. Đây cũng là lưu ý để sử dụng sàn nhựa trong nhà sao cho bền.

Bước 5: Dùng keo silicon trít vào những mối nối. Hoặc dùng các phụ kiện sàn nhựa trong nhà để trang trí thêm. Sau khi sàn nhựa đã được cố định, dùng khăn ướt lau chùi sạch sẽ.

Trên đây là những mẹo giúp bạn sử dụng sàn nhựa trong nhà sao cho bền, gia tăng hạn sử dụng sàn nhựa trong nhà. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công và sử dụng sàn nhựa với thời gian tối đa.