Sử dụng sàn nhựa ngoài trời sao cho bền

su dung san nhua ngoai troi sao cho ben

Sử dụng sàn nhựa ngoài trời sao cho bền

Sử dụng sàn nhựa ngoài trời sao cho bền? Hạn sử dụng sàn nhựa ngoài trời là bao lâu? Liệu có những mẹo nào làm gia tăng hạn sử dụng của sàn nhựa ngoài trời này không? Cùng Ốp Tường Nhựa tìm hiểu nhé!

Sàn nhựa ngoài trời là loại vật liệu dùng chuyên biệt trong các công trình trang trí ngoại thất. Bởi đặc tính chống chịu được các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như mưa, nắng, ẩm,… Vì thế, loại sàn nhựa này ngày càng được ưa chuộng. Độ bền của sản phẩm này không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, nhà cung cấp và giá thành của sản phẩm. Mà chúng còn phụ thuộc nhiều vào phụ kiện sàn nhựa ngoài trời và cách thi công nhằm bảo vệ sàn nhựa. Bài viết này sẽ giới thiệu các loại phụ kiện đi kèm và hướng dẫn thi công sàn nhựa ngoài trời đúng kỹ thuật nhất.

Hạn sử dụng sàn nhựa ngoài trời

Hạn sử dụng sàn nhựa ngoài trời có thể kéo dài từ 15 – 20 năm, tùy vào điều kiện cũng như cách sử dụng.

Sàn nhựa ngoài trời nếu được sử dụng trong các khu vực có bóng râm, mái che và ít tiếp xúc trực tiếp với nước thì hạn sử dụng sẽ được kéo dài lên đến 20 năm. Còn khi sử dụng tại các khu vực tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, nước và những nơi chịu tác động lực mạnh thì hạn sử dụng sàn nhựa ngoài trời có thể chỉ kéo dài khoảng 10 năm.

han su dung san nhua ngoai troi
Hạn sử dụng sàn nhựa ngoài trời

Phụ kiện sàn nhựa – Giúp tăng hạn sử dụng sàn nhựa ngoài trời

Phào chỉ chân tường

Phào chân tường hay còn được gọi là len hay nẹp chân tường. Với công dụng chính là lớp bảo vệ và che lấp những khe hở. Đảm bảo sàn nhựa sau khi lắp sẽ giữ được độ ổn định và chắc chắn cao. Ngoài ra, loại phụ kiện này cũng giúp che đi những khoảng trống hở. Giúp gia tăng tính thẩm mỹ và hạn sử dụng sàn nhựa ngoài trời sao cho bền nhất.

Nẹp chữ L

Phụ kiện nẹp nhựa chữ L được sử dụng để bảo vệ, che chắn những khuyết điểm của sàn nhựa ngoài trời. Dùng tại điểm kết thúc của sàn với các góc của mép tường. Phụ kiện này đặc biệt hữu hiệu để đảm bảo góc cạnh sàn nhà không bị tác động gây sứt mẻ.

Nẹp chữ F

Tại các vị trí không thể sử dụng nẹp kết thúc hay nẹp chữ L, có thể sử dụng nẹp chữ F. Loại phụ kiện này có tác dụng tốt trong việc bo các mép sàn nhựa. Giúp che đi các khoảng cách giữa các tấm sàn nhựa ngoài trời.

Keo dán sàn nhựa ngoài trời

Tại những vị trí như chân tường hay những mép hở giữa các tấm sàn là những vị trí gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà. Bạn không muốn chúng bị thể hiện ra ngoài. Ngoài nẹp chỉ nhựa, bạn cũng có thể dùng thêm keo để công trình thật hoàn thiện và tinh tế. Ngoài ra việc dán thêm keo vào các vị trí này cũng giúp thầm phẩm nhà bạn của bạn ổn định, chắc chắn hơn. Hạn chế được sự xâm nhập của nấm mốc và vi khuẩn.

Xốp lót – Phụ kiện giúp sử dụng sàn nhựa ngoài trời sao cho bền, đẹp

Đây là loại phụ kiện sàn nhựa ngoài trời xuất hiện gần đây. Phụ kiện này thường dày từ 2-3mm, làm từ nhựa PE tổng hợp. Không chỉ có tác dụng giúp tiêu âm, chống ẩm và chống thấm ngược. Mà còn giữ cho sàn luôn cố định và không bị trôi. Góp phần sử dụng sàn nhựa ngoài trời sao cho bền nhất.

su dung san nhua ngoai troi sao cho ben (1)
Phụ kiện sàn nhựa ngoài trời

Hướng dẫn thi công sàn nhựa ngoài trời

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng và dụng cụ lắp đặt

Trước khi thi công, bạn cần kiểm tra thật kỹ tình trạng của nền nhà, đảm bảo sàn không bị ẩm, bẩn, bề mặt gồ ghề,…

Bước 2: Lắp đặt khung xương trước khi lát sàn

Trước tiên, cần cố định thanh đà/ hệ xương vào mặt sàn. Khoảng cách đề xuất giữa các thanh đà với nhau là 367mm. Đây là khoảng cách được đề xuất, nếu muốn tăng thêm độ chắc chắn, có thể giảm khoảng cách này so với đề xuất. Khoảng cách các điểm nối phải nhỏ hơn 20mm, phần còn lại nên từ 3 – 5mm. Tại các vị trí rãnh của thanh đà nên sử dụng ốc vít để cố định.

Bước 3: Lắp đặt sàn nhựa ngoài trời

Lắp sàn nhựa ngoài trời theo chiều vuông góc với thanh đà. Sau đó cố định sàn với thanh đà bằng ốc vít. Cuối cùng, dùng chốt kết nối để tăng độ chắc chắn hơn trước khi lắp đặt tấm tiếp theo. Thao tác tương tự cho đến khi hoàn thành.

Lưu ý: Để tạo điều kiện cho sự giãn nở của sàn nhựa ngoài trời, khoảng cách giữa các tấm liền kề nên có khe hở tối thiểu 3mm. Ngoài ra, để sàn nhựa có được vẻ thẩm mỹ hoàn hảo nhất, nên bo đầu các tấm sàn nhựa bằng các phụ kiện sàn nhựa ngoài trời.

Ngoài ra, để bề mặt sàn đẹp hoàn hảo, chúng ta nên bo đầu các tấm gỗ nhựa và thanh đà bằng nẹp ngoài trời.

Cuối cùng, kiểm tra và dọn dẹp, vệ sinh lại toàn bộ công trình. Nếu có những khe hở hay các mối nối chưa khít, cần xử lý ngay.

Trên đây, bài viết đã giới thiệu những loại phụ kiện sàn nhựa ngoài trời phổ biến cũng như hướng dẫn thi công sàn nhựa ngoài trời. Nhằm giúp sử dụng sàn nhựa ngoài trời sao cho bền nhất, tăng thời hạn sử dụng sàn nhựa ngoài trời được tối đa.