Sử dụng ốp vân đá sao cho bền – Vệ sinh tấm ốp PVC đúng cách

su dung op van da sao cho ben

Sử dụng ốp vân đá sao cho bền

Sử dụng ốp vân đá sao cho bền cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản để vật liệu này được sử dụng trong thời gian tối đa nhất.

Tấm ốp tường PVC vân đá hiện đang rất được ưa chuộng trong các công trình trang trí nội thất. Không chỉ bởi chi phí rẻ và còn nhiều yếu tố như mức độ thẩm mỹ và đặc biệt là độ bền. Tại Ốp Tường Nhựa, tấm ốp tường PVC vân đá được cam kết sử dụng trên 20 năm. Tuy nhiên, để đạt được thời gian sử dụng lâu như thế, chắc hẳn bạn cũng cần có những quy trình vệ sinh cũng như bảo quản đúng cách. Vậy hôm nay Hiếu Tài PVC sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ốp vân đá sao cho bền nhé!

Vệ sinh tấm ốp PVC đúng cách

Tấm ốp tường PVC vân đá nếu muốn sử dụng thời gian lâu và được bền đẹp. Người dùng cần biết cách vệ sinh chúng. Mặc dù tà tấm ốp tường PVC vân đá là vật liệu dễ dàng vệ sinh và lau chùi. Tuy nhiên, cũng cần có vài lưu ý trong quá trình vệ sinh cũng như lựa chọn vật dụng vệ sinh. Tránh trường hợp làm bay màu hay bào mòn tấm ốp tường PVC vân đá.

su dung tam op van da sao cho ben
Sử dụng ốp vân đá sao cho bền

Cách vệ sinh tấm nhựa ốp tường PVC

Sử dụng ốp vân đá sao cho bền? Để trả lời được câu hỏi này thì đầu tiên bạn phải biết cách vệ sinh tấm ốp tường PVC vân đá đúng kỹ thuật nhé! Đặc tính của tấm ốp tường PVC vân đá là chống ẩm mốc và chống bám bẩn nên việc vệ sinh sẽ rất dễ dàng. Chỉ bằng khăn lau mềm và dung dịch tẩy rửa thông thường. Bạn không cần mất nhiều thời gian và công sức trong công đoạn vệ sinh này.

Các bước vệ sinh tấm ốp tường PVC vân đá

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh: Bạn cần có khăn mềm và ẩm, dung dịch tẩy rửa mang tính ăn mòn không cao. Nên ưu tiên sử dụng loại ít tạo bọt.

Thực hiện vệ sinh tổng quát không gian ốp: Bạn hãy lau các tấm ốp tường PVC vân đá này từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới để không mất thời gian lau lại. Các khe kẽ và khe nối cần được lau kĩ vì đây là nơi dễ bám nhiều bụi nhất và là chỗ trú ngụ của vi khuẩn.

Lau sạch mảng bám cứng đầu: Với vết dính bẩn từ cao su. Bạn cần cạo sạch trước và sử dụng băng dính làm sạch tối đa vết bẩn. Xịt dung dịch tẩy rửa ngay vị trí đó và lau sạch bằng khăn ẩm.

Với vết bẩn khác như dầu mỡ ở các không gian bếp. Mẹo làm sạch là sử dụng bột nấu ăn rắc lên bề mặt trong vòng vài phút. Sau đó lau sạch bằng khăn với dung dịch tẩy rửa.

Cach ve sinh tam op PVC van da dung cach
Cách vệ sinh tấm nhựa ốp tường PVC

Những lưu ý khi vệ sinh tấm ốp tường – Điều cần biết để sử dụng ốp vân đá sao cho bền

Hãy sử dụng khăn mềm và thấm hút tốt. Để hạn chế làm trầy xước và bong tróc bề mặt tấm ốp tường vân đá sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của tấm ốp.

  • Tuyệt đối không sử dụng miếng chì cọ nồi hoặc giấy nhám.
  • Vắt khăn lau thật khô trước khi lau để hạn chế nước chảy xuống những miếng ốp tường khác và sàn nhà.
  • Sử dụng dung dịch tẩy rửa có độ ăn mòn ít để tăng tuổi thọ tấm ốp tường. Giúp chúng luôn sáng đẹp như mới.
  • Nếu thấy bề mặt tấm ốp tường bị bong tróc. Hãy nhanh chóng dán lại bằng băng keo và hạn chế để nước thấm vào chỗ hở đó.

Sử dụng ốp vân đá sao cho bền không chỉ là câu hỏi của khách hàng. Mà chúng còn là của đơn vị thi công và phân phối sản phẩm. Điều này không chỉ phụ thuộc vào chất lượng tấm ốp tường PVC vân đá của nhà phân phối. Mà chúng còn phụ thuộc vào cách bảo quản cũng như vệ sinh đúng cách của gia chủ. Để có thể sử dụng được tấm ốp tường PVC vân đá bền đẹp trong suốt hơn 20 năm. Bạn nên “bỏ túi” cho mình những mẹo vệ sinh tấm ốp tường PVC vân đá này của Hiếu Tài PVC nhé!