Mẹo làm tăng hạn sử dụng tấm PVC vân đá

han su dung tam op PVC van da

Hạn sử dụng tấm PVC vân đá có thể kéo dài 10 – 15 năm, tùy điều kiện cũng như cách sử dụng. Cùng Ốp Tường Nhựa tìm hiểu xem có những mẹo nào giúp sử dụng tấm ốp tường PVC vân đá được thời gian tối đa không nhé!

Tấm ốp tường PVC vân đá nếu được ốp trong không gian nội thất hay nơi có điều kiện môi trường không quá khắc nghiệt. Hạn sử dụng tấm PVC vân đá có thể kéo dài đến 20 năm. Ngược lại, nếu ốp tấm ốp tường PVC vân đá cho khu vực ngoài trời hay cận ngoài trời. Chúng phải chịu tác động trực tiếp của thời tiết như nhiệt độ cao, độ ẩm, mưa, nắng, … Tuổi thọ của chúng có thể chỉ dao động ở khoảng hơn 10 năm.

Với những đặc tính nổi bật chúng ta phân tích ở trên. Hẳn là tấm ốp tường PVC vân đá có rất nhiều ưu điểm từ chất lượng, tính năng cho đến độ bền. Tuy nhiên, nếu nói về tuổi thọ của tấm ốp PVC vân đá thì không hẳn là ai cũng rõ. Có thể bạn biết loại chất liệu này bền đấy. Nhưng cụ thể là chúng sẽ sử dụng được bao nhiêu năm?

Mẹo làm tăng hạn sử dụng tấm PVC vân đá

Mặc dù có nhiều đặc tính vô cùng tối ưu. Bên cạnh đó là hiệu quả sử dụng cao như chống thấm, chống dính, chống cháy,.. nhưng bạn không nên chủ quan khi sử dụng chúng. Hãy tham khảo một số mẹo làm tăng hạn sử dụng tấm PVC vân đá dưới đây để có được hiệu quả sử dụng cao nhất.

Hạn chế va chạm với những vật sắc nhọn hoặc có góc nhọn

Tấm ốp tường PVC vân đá có khả năng chống trầy xước và đảm bảo độ bền đẹp, sáng bóng. Do chúng được phủ lớp UV hiện đại bảo vệ. Dù như thế, bạn cũng không nên quá chủ quan mà vô ý để các vật sắc nhọn va chạm bề mặt của chúng. Bởi ma sát tạo ra có thể gây trầy xước hoặc bong tróc nhẹ, không thể khắc phục lại như mới được.

Cách tốt nhất để giữ gìn tính thẩm mỹ và đẹp mắt của tấm ốp nhựa này là không nên đặt các vật sắc nhọn ở gần tường. Nếu nhà bạn muốn treo khung ảnh hoặc giá đỡ hãy cố định bốn đầu của chúng. Để chúng không bị lung lay, va chạm vào tấm ốp tường khi có gió.

han su dung tam PVC van da
Hạn sử dụng tấm ốp tường vân đá

Không nên đặt các vật nặng lên bề mặt tấm ốp tường PVC vân đá

Đặc tính chịu lực nặng và không cong vênh của tấm ốp tường rất tốt. Cũng là nguyên nhân khiến nhiều người chọn tấm ốp tường PVC vân đá cho không gian của mình. Do đó, chúng không chỉ được sử dụng để ốp tường mà còn được dùng nhiều trong lót sàn nhà nhằm hạn chế được việc sửa chữa.

Tuy vậy, nếu bạn chủ quan và đặt nhiều đồ quá nặng lên tấm ốp nhựa này, chúng có thể bị lún hoặc gãy nếu đồ đạc có trọng lượng quá sức chịu đựng. Lớp bề mặt của tấm ốp nhựa PVC chỉ có tác dụng làm giảm tác động mạnh. Chứ chúng không hoàn toàn bất biến với mọi trường hợp lực tác động.

Bạn có thể đặt những đồ vật có khối lượng không quá lớn lên bề mặt sử dụng tấm ốp PVC vân đá. Chỉ cần không vượt qua giới hạn chịu đựng của tấm ốp. Thì không gian của bạn vẫn sẽ được đảm bảo bằng phẳng và tuổi thọ cao.

Không sử dụng dung dịch tẩy rửa có đặc tính ăn mòn mạnh để vệ sinh.

Hạn sử dụng tấm PVC vân đá sẽ được tối đa thời gian. Khi bạn biết lựa chọn sản phẩm vệ sinh và tẩy rửa phù hợp.

Tấm ốp tường PVC vân đá là vật liệu không phù hợp với các dung dịch tẩy rửa có tính kiềm cao. Bởi vì chúng sẽ khiến nhựa bị ăn mòn và tạo nên những vết cong ngoằn ngoèo khiến ngôi nhà của bạn sẽ bị ảnh hưởng tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, việc nhựa PVC bị tác động cũng sẽ làm giảm công dụng của tấm ốp tường. Tuổi thọ của chúng không còn được đảm bảo và bạn sẽ rất mất công trong việc sửa chữa hay thay thế chúng.

Để bảo vệ tấm ốp tường PVC vân đá này, bạn hãy ưu tiên sử dụng các loại dung dịch làm sạch nhẹ như nước lau sàn ít bọt, nước lau kính vệ sinh hoặc nước muối loãng. Không nên trực tiếp đổ các dung dịch làm sạch này trên bề mặt tấm ốp nhựa. Mà hãy hòa cùng nước và dùng khăn mềm để lau các vết bẩn bám trên bề mặt tấm ốp.

Han su dung tam PVC van da
Vệ sinh tấm ốp vân đá đúng cách

Kiểm tra, bảo trì thường xuyên nhằm làm tăng hạn sử dụng tấm PVC vân đá

Muốn có hạn sử dụng tấm PVC vân đá được tối đa nhất và giữ cho tấm nhựa ốp tường PVC vân đá luôn bền đẹp. Ngoài việc sử dụng và vệ sinh hợp lý. Bạn cũng cần chú ý đến chế độ bảo trì. Hãy kiểm tra độ dính của tấm ốp tường PVC vân đá thường xuyên. Và xử lý ngay khi có vấn đề xảy ra.

Để đảm bảo tấm ốp tường PVC vân đá luôn giữ được nét tươi mới như thuở ban đầu. Bạn nên vệ sinh tấm ốp định kỳ. Con số hợp lý là từ 2 lần/tuần. Việc làm sạch này cũng giúp gia tăng tuổi thọ cho vật liệu nhà bạn.

Trong quá trình vệ sinh và sử dụng tấm ốp. Nếu tấm ốp tường PVC bị trầy xước hay bong tróc bề mặt. Bạn cần lau sạch bề mặt và dán băng keo chuyên dụng lên bề mặt bị trầy xước. Bạn cũng có thể khắc phục các khe hở lộ ra bằng keo silicon bơm lên chúng.

Trên đây là các mẹo để bạn có thể áp dụng trong việc muốn gia tăng hạn sử dụng tấm PVC vân đá mà Hiếu Tài PVC thông tin đến bạn. Ngoài ra, độ bền của chúng. Cũng phụ thuộc nhiều vào đơn vị cung cấp cũng như chất lượng sản phẩm.