Sử dụng ốp tường 3D sao cho bền

su dung op tuong 3D sao cho ben

Sử dụng ốp tường 3D sao cho bền

Sử dụng ốp tường 3D sao cho bền là điều mà hầu hết khách hàng đều quan tâm khi quyết định sử dụng loại vật liệu này. Hạn sử dụng tấm ốp tường 3D được bao nhiêu năm không chỉ phụ thuộc vào đơn vị cung cấp, chất lượng sản phẩm mà còn phụ thuộc vào phụ kiện ốp tường 3D và cách thức thi công ốp tường 3D.

Tấm ốp tường 3D cũng có những đặc điểm ưu việt mà ốp tường nhựa PVC mang lại. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở dòng vật liệu này là có tính cải tiến hơn về mặt thẩm mỹ. Bài viết dưới đây, Ốp Tường Nhựa sẽ cập nhập đến khách hàng những phụ kiện ốp tường 3D phù hợp, góp phần làm tăng độ bền. Đồng thời hướng dẫn thi công ốp tường 3D đúng kỹ thuật nhất để bạn có thể tham khảo.

Hạn sử dụng tấm ốp tường 3D

Hạn sử dụng tấm ốp tường 3D có thể kéo dài từ 15 – 20 năm, tùy vào điều kiện cũng như cách sử dụng.

Tấm ốp tường 3D nếu được sử dụng trong không gian trong nhà hoặc nơi có điều kiện môi trường không quá khắc nghiệt. Hạn sử dụng tấm ốp tường 3D có thể kéo dài đến hơn 20 năm. Ngược lại, nếu ốp tấm ốp tường 3D cho khu vực ngoài trời hay cận ngoài trời. Chúng phải chịu nhiều tác động trực tiếp của thời tiết như mưa, nhiệt độ cao, độ ẩm cao và chịu ánh nắng trực tiếp, … Hạn sử dụng tấm ốp 3D có thể chỉ dao động ở khoảng hơn 10 năm.

han su dung tam op tuong 3D
Hạn sử dụng tấm ốp 3D

Phụ kiện ốp tường 3D

Sử dụng ốp tường 3D sao cho bền cũng phụ thuộc nhiều vào bước lựa chọn phụ kiện. Bởi vì những phụ kiện không chỉ có vai trò trang trí tại các mối nối của tấm ốp tường 3D mà chúng còn có khả năng bảo vệ được tấm ốp. Giúp tấm ốp hạn chế được các ma sát, va đập và giữ cho tấm ốp tường 3D không bị cong vênh theo thời gian.

Phụ kiện ốp tường 3D bao gồm nhiều vật liệu khác nhau như: kim loại, nhựa, nhôm,… nhằm giúp sử dụng ốp tường 3D sao cho bền nhất. Bao gồm các loại như:

Nẹp chỉ kim loại: Nẹp chỉ kim loại kết thúc, nẹp chỉ kim loại chữ H, nẹp chỉ kim loại góc ngoài

  • Nguyên liệu: Nẹp chỉ trang trí này được làm từ hợp kim nhôm và phủ sơn tĩnh điện
  • Kích thước: Dài khoảng 2,5m/1 nẹp
  • Cách thi công, lắp đặt: Sử dụng keo silicone, KA bond, Xbond, titebond, để liên kết nẹp với các tấm ốp tường 3D
  • Cách bảo quản: Trong quá trình lắp đặt nẹp chỉ kim loại. Tránh vật nặng đè lên hoặc làm bẻ cong bề mặt của nẹp chỉ. Trường hợp dính keo lên bề mặt nẹp, cần lấy giẻ lau chùi là sạch.

Nẹp chỉ nhôm chữ V

Chất liệu: Được làm bằng hợp kim nhôm – là loại vật liệu rất nhẹ, có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt. Chúng còn dễ gia công và đặc biệt không bị biến dạng, cong vênh trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam.

Màu sắc đa dạng và thi công rất đơn giản. Chỉ cần sử dụng keo dán silicone và titebond để liên kết với các vật liệu ốp tường 3D với nẹp chỉ.

Sử dụng ốp tường 3D sao cho bền có thể lựa chọn sử dụng phào chỉ nhựa

Phụ kiện ốp tường 3D này còn được gọi là phào chỉ nhựa PVC vân đá. Dùng để trang trí bề mặt tường tại các trong không gian phòng khách, sảnh khách sạn, quầy bar,…

Phào chỉ nhựa giả đá là loại phào chỉ trang trí làm từ nhựa PVC tổng hợp pha bột đá. Chúng có màu sắc, đường vân đẹp mắt và độ bền cực kỳ cao. Đặc biệt, chúng có chi phí rất hợp lý, thích hợp cho mọi công trình sang trọng.

Hướng dẫn thi công tấm ốp tường 3D

han su dung tam op tuong 3D (1)
Hướng dẫn thi công tấm ốp tường 3D

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bức tường cần thi công: lau sạch vết bẩn và nấm mốc. Nếu bề mặt tường lồi lõm, có thể dùng vữa gia cố sao cho bề mặt bằng phẳng. Sau đó sử dụng giấy nhám ma sát đều để tạo bề mặt phẳng. Đây là mẹo đầu tiên để sử dụng ốp tường 3D sao cho bền. Do thao tác này nhằm tăng tối đa khả năng bám dính của keo lên bề mặt tường.

Bước 2: Chọn điểm trung tâm bức tường. Có thể lấy từ trên xuống hoặc từ dưới lên. Cũng có thể lấy từ bên phải hoặc bên trái qua tùy vào hiện trạng bức tường cần hướng dẫn thi công tấm ốp tường 3D.

Bước 3: Ngay tại các điểm giao vuông góc, sử dụng keo silicon hoặc keo chuyên dụng bôi vào mặt sau tấm ốp sau đó ốp lên tường. (Ghép các tấm ốp tường 3D tiếp theo ra các hướng còn lại).

Bước 4: Tại điểm cuối của bức tường, cần dùng máy cắt cầm tay để cắt các tấm ốp sao cho vừa phần bị thiếu của bức tường sau đó ghép vào sao cho vừa vặn bức tường. Đây cũng là lưu ý để sử dụng ốp tường 3D sao cho bền.

Bước 5: Dùng bột trét tường pha với sơn nước để trít vào mí ghép giữa các tấm. Hoặc dùng các phụ kiện ốp tường 3D để trang trí thêm. Sau khi tấm ốp đã được cố định, dùng khăn ướt lau chùi sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng màu nguyên bản hoặc sơn màu khác tùy thích.