Cấu tạo sàn nhựa trong nhà – Kích thước sàn nhựa trong nhà

cau tao san nhua trong nha

Cấu tạo sàn nhựa trong nhà

Sàn nhựa trong nhà được chia làm 3 loại là sàn nhựa trong nhà vân gỗ, sàn nhựa trong nhà vân thảm và sàn nhựa trong nhà vân đá. Cấu tạo và kích thước sàn nhựa trong nhà ở mỗi loại cũng có sự khác nhau. Bên cạnh đó, kích thước sàn nhựa trong nhà dày bao nhiêu cũng rất phổ biến. Cùng Ốp Tường Nhựa tìm hiểu xem cấu tạo sàn nhựa trong nhà của các loại này như thế nào qua bài biết dưới đây

Cấu tạo và kích thước sàn nhựa trong nhà vân gỗ

cau tao san nhua trong nha van go
Cấu tạo sàn nhựa vân gỗ

Lớp bề mặt: Lớp này có chức năng phủ cho bề mặt được cứng và tăng độ căng của bề mặt. Nhằm giúp bảo vệ sản phẩm không bị bám bẩn. Dễ dàng vệ sinh, lau chùi  trong quá trình bảo quản và sử dụng. Đảm bảo được độ bền cao của sản phẩm.

Lớp thứ 2: :Lớp cấu tạo sàn nhựa trong nhà này có công dụng chống lại mài mòn, chống bị trơn trượt. Đặc biệt là tăng khả năng chống bị nấm mốc, bảo vệ lớp in trên sàn không bị mất đi vân gỗ. Nhờ đó mà giúp cho sản phẩm có độ bền lên đến hơn 25 năm.

Lớp vân gỗ tự nhiên: Lớp này có tác dụng chính là tạo nên các vân gỗ tinh tế. Với đường vân đa dạng và gần giống với gỗ thật. Đây là điểm đặc trưng của loại sàn nhựa trong nhà này.

Lớp cốt nhựa: Được tạo nên từ hơn 90% nhựa PVC. Vì thế, tính năng của sản phẩm tập trung chủ yếu do lớp cốt nhựa này tạo thành. Giúp sàn nhựa trong nhà này chống bị tác động cong vênh khi nhiệt độ dao động. Bên cạnh đó, lớp nhựa còn giúp gia tăng độ đàn hồi, chống cháy lan và chịu được lực tốt.

Lớp đế: đây còn được gọi là lớp cân bằng, chúng có chức năng chống sự bong tróc và tạo khả năng liên kết cao giữa keo với mặt nền.

Cấu tạo và kích thước sàn nhựa trong nhà pvc vân thảm

Lớp trên cùng được làm từ loại vật liệu nhựa PVC trong suốt và oxit nhôm. Giúp tăng độ cứng của sàn, có công năng chống xước, chống bám bẩn, chống nấm mốc bề mặt sàn nhựa.

Lớp tạo vân thảm: Lớp trang trí hoa văn này quyết định đến tính nghệ thuật của sàn. Hoa văn được thiết kế giống với bề mặt của thảm.

Lớp xốp nhựa: lớp này luôn đảm bảo độ đàn hồi và độ bền trong quá trình sử dụng sàn nhựa trong nhà.

Lớp đế: Lớp cấu tạo sàn nhựa trong nhà cuối cùng tiếp xúc trực tiếp nơi mặt sàn. Với chức năng tạo độ ổn định và độ cứng cho sàn nhựa.

Cấu tạo và kích thước sàn nhựa trong nhà vân đá

cau tao san nhua trong nha van da
Cấu tạo sàn nhựa vân đá

Lớp bề mặt: Với thành phần là hợp chất đặc biệt gồm polyeste cùng với hỗn hợp hạt thang trong và bột đá. Bề mặt trong suốt với thiết kế chống xước. Có tác dụng chống lại xước, chống vết bám bẩn nấm mốc hiệu quả cho sàn nhựa.

Lớp phủ chống trầy xước kèm giữ màu nguyên thuỷ  cho sản phẩm nhựa trong

Lớp tạo màu

Lớp lót nhựa PVC kết tinh giữa các lớp

Lớp đế nhựa PVC sần pha bột đá nguyên chất, tạo độ bám nền cao và kết dính với keo tốt kèm chịu lực hoàng hảo.

Kích thước sàn nhựa trong nhà dày bao nhiêu

Kích thước sàn nhựa trong nhà rất đa dạng và phong phú. Do nhu cầu lát sàn tại nhiều vị trí và không gian lát khác nhau. Mà dòng vật liệu lát sàn trong nhà này được sản xuất với đa dạng kích thước. Hơn thế, kích thước sàn nhựa trong nhà sẽ đi cùng với độ dày của chúng. Sàn nhựa trong nhà dày bao nhiêu thì khả năng chịu lực của chúng tăng cao bất nhiêu.

Sàn nhựa trong nhà nhờ kích thước đa dạng. Mà công trình của bạn có thể tiết kiệm nhiều chi phí do hao hụt thi công.Bởi không phải cắt gọt hoặc bỏ đi quá nhiều những phần thừa do kích thước sàn nhựa trong nhà không phù hợp. Bên cạnh đó, quá trình thi công sàn nhựa trong nhà cũng sẽ dễ dàng và tiết kiệm hơn. Bởi sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cắt ghép các tấm sàn nhựa lại với nhau.

Một số kích thước sàn nhựa trong nhà cơ bản sau:

Sàn nhựa kích thước 140: Kích thước tiêu chuẩn là 140x25x2200 mm, 140x25x2440mm, 140x25x3600mm…

Sàn nhựa kích thước 150: Kích thước tiêu chuẩn là 25x150x2200 mm.