Phào chỉ nhựa bị ẩm mốc – Nguyên nhân và cách khắc phục

phao chi nhua bị am moc (1)

Phào chỉ nhựa bị ẩm mốc? Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này? Cách khắc phục ra ra? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây. Giúp bảo vệ sức khỏe và không gian sống cho người sử dụng.

Phào chỉ nhựa bị ẩm mốc – Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân phào chỉ nhựa bị ẩm mốc

Phào chỉ nhựa bị ẩm mốc? Nguyên nhân đó xuất hiện do đâu? Như đã biết, phào chỉ nhựa làm từ nhựa cao cấp, mang nhiều tính năng vượt trội rất khó gặp tình trạng mối mọt, ẩm mốc. Tuy nhiên, nếu khách hàng sử dụng sản phẩm lâu ngày. Không thể không tránh khỏi việc xuất hiện nấm mốc trên phía bề mặt của phào chỉ.

Chất lượng sản phẩm phào chỉ không tốt

Phào chỉ nhựa là dòng vật liệu được cải tiến, tối ưu hóa, trang trí nội thất thế hệ mới. Vì thế sản phẩm xuất hiện tràn lan trên thị trường. Khó có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm nếu bạn không biết cách mua. Nguyên nhân khiến phào chỉ nhựa gặp tình trạng ẩm mốc khi làm từ chất liệu nhựa kém. Kèm theo việc thợ thi công sử dụng công nghệ phun không hiện đại.

Tham khảo Báo giá phào chỉ tại Hà Nội uy tín, chất lượng nhất

Phào chỉ nhựa bị ẩm mốc do cấu trúc bên trong không ổn định. Không có khả năng chống ẩm, chịu nước vì thế làm cho sản phẩm dễ thấm nước. Lâu ngày, phào chỉ sẽ bị nấm mốc và bạc màu.

Tiếp xúc với nước lâu ngày, độ ẩm cao khiến phào chỉ bị ẩm mốc

Phào chỉ nhựa ẩm mốc do môi trường ẩm ướt, dễ khiến mối mọt, vi khuẩn sinh sôi. Mặt khác, khi tiếp xúc với nước lâu ngày. Phào chỉ sẽ bị giãn nở tạo điều kiện cho nấm mốc gây nên tình trạng ố vàng.

phao chi nhua bị am moc
Phào chỉ bị ẩm mốc do tiếp xúc với nước lâu ngày, độ ẩm cao

Phào chỉ nhựa bị ẩm mốc do không vệ sinh đúng cách

Phào chỉ nhựa gặp trình trạng ẩm mốc có thể do bạn vệ sinh chưa đúng cách. Bạn nên có các biện pháp phù hợp để bảo vệ phào chỉ nhựa ẩm mốc. Nguyên nhân có thể là do bạn đã sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh.

Hoặc lau chùi bằng nước lạnh. Điều đó dễ khiến phào chỉ nhựa bị giãn nở, khả năng ố vàng, nấm mốc tăng.

Sử dụng loại sơn kém chất lượng cũng khiến phào chỉ bị ẩm mốc

Việc sử dụng chất lượng cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của phào chỉ nhựa. Phần lớn các loại phào chỉ nhựa được phủ một lớp sơn bên ngoài. Có tác dụng giúp bề mặt sáng bóng, tăng khả năng kháng nước. Chất lượng nguyên liệu, sơn tốt sẽ giúp phào chỉ kháng nước tốt. Từ đó giải quyết được nguyên nhân khiến phào chỉ bị mốc.

Cách khắc phục phào chỉ nhựa bị ẩm mốc

Cần xử lý kịp thời để phào chỉ bị ẩm mốc không lây lan sang các nội thất bên cạnh. Tránh tình trạng hư hỏng càng nặng thêm.

Sử dụng chất hút ẩm và máy hút ẩm

Sử dụng chất hút ẩm. Bạn nên sử dụng chất hút ẩm để giúp phào chỉ nhựa được khô thoáng. Ngăn ngừa được tình trạng nấm mốc ăn sâu bên trong. Góp phần loại bỏ, hạn chế tình trạng ẩm ướt bên trong và bên ngoài.

Máy hút ẩm. Đây là giải pháp hiệu quả giúp môi trường luôn khô thoáng, điều hòa không khí. Từ đó, giúp phào chỉ nhựa gặp tình trạng ẩm mốc sẽ giảm và trở nên nhanh khô hơn.

Vệ sinh phào chỉ nhựa bị ẩm mốc đúng cách

Mỗi loại sẽ có cách vệ sinh khác nhau, bạn chỉ cần làm đúng cách sẽ không bị những lần sau. Cách vệ sinh đơn giản là dùng khăn mềm nhúng vào nước ấm. Sau đó lau sạch phào chỉ. Không nên dùng nước lạnh, sẽ khiến vật liệu bị giãn nở, nấm mốc xuất hiện.

Đặc biệt, để khắc phục phào chỉ bị ẩm mốc, nên thay thế vị trí đó bằng sản phẩm mới. Nếu đã quá nghiêm trọng, bạn nên cắt bỏ phần hư hỏng. Thay thế bằng sản phẩm mới để ngăn ngừa lây lan sang nội thất bên cạnh.

Xem thêm phào chỉ nhựa giá bao nhiêu 1m2 để thay thế cho phù hợp.

phao chi nhua bị am moc (3)
Cách khắc phục phào chỉ bị ẩm mốc

Mua phào chỉ uy tín ở đâu?

Hiếu Tài PVC là đơn vị uy tín tại Hà Nội được nhiều khách hàng lựa chọn. Lợi thế là đơn vị phân phối, nhập khẩu vật liệu hàng đầu tại Việt Nam. Đội ngũ nhân viên có tay nghề chuyên môn cao. Đảm bảo không xảy ra hiện tượng phào chỉ nhựa bị ẩm mốc. Hãy gọi số 0968140000 để trải nghiệm cảm giác mua sắm tuyệt vời tại Hiếu Tài PVC.