Làm thế nào để sử dụng sàn nhựa ngoài trời được hơn 10 năm?

su dung san nhua ngoai troi

Sử dụng sàn nhựa ngoài trời sao cho giữ độ bền lâu nhất. Đấy là mối quan tâm của nhiều khách hàng khi chọn mua sàn nhựa trang trí cho ngôi nhà. Vì nhiều ưu điểm và tính ứng dụng cao nên sàn nhựa lắp được nhiều vị trí khác nhau. Do đó cần có những cách vệ sinh để cho sàn nhựa ngoài trời duy trì sự bền. Bài viết dưới đây của Hiếu Tài PVC sẽ giúp bạn sử dụng sàn nhựa được lâu bền nhất.

Nguyên nhân sàn nhựa nhanh xuống cấp và Tại sao cần bảo quản khi sử dụng sàn nhựa ngoài trời?

Nguyên nhân sàn nhựa nhanh xuống cấp

Sử dụng sàn nhựa ngoài trời nhanh xuống cấp nguyên nhân do đâu. Hiếu Tài PVC sẽ chỉ cho bạn biết đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó.

  • Chọn nhầm sàn nhựa kém chất lượng: Bạn chọn phải sàn nhựa kém chất lượng sẽ khiến cho sản phẩm không phát huy ưu điểm. Không có khả năng chống bụi và chống ẩm, chống tia UV và nhanh xuống cấp.
  • Vệ sinh sàn nhựa không đúng cách: Nếu bạn vệ sinh, bảo quản không đúng cách sàn nhựa dễ phai màu. Dùng những vật quá nhọn để chà rửa làm cho sàn nhựa bị nứt vỡ, nhanh hỏng. Cần tìm hiểu kỹ những cách vệ sinh đúng cho từng loại sàn nhựa trong và ngoài trời.

Xem thêm Sử dụng sàn nhựa trong nhà sao cho bền để vệ sinh đúng cách nhé.

  • Va đập mạnh của lực lên sàn nhà: Tuy sàn nhựa chịu được va đập cao. Nhưng cần hạn chế những va đập mạnh lên sàn nhựa để giữ cho sàn luôn mới. Tránh cho sàn bị nứt vỡ vì lý do va đập không đáng có.
su dung san nhua ngoai troi (2)
Nguyên nhân sàn nhựa nhanh xuống cấp

Tại sao cần bảo quản khi sử dụng sàn nhựa ngoài trời?

Sử dụng sàn nhựa ngoài trời cần bảo quản đúng cách để không bị xuống cấp. Nếu bạn bảo quản đúng cách sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

  • Kéo dài được tuổi thọ của sàn nhựa. Nếu biết cách bảo quản, vệ sinh đúng thì sàn nhựa sẽ kéo dài độ bền. Không phai màu, không mối mọt, không nứt vỡ nên tuổi thọ từ đó được kéo dài.
  • Giữ sàn nhựa luôn mới. Một điều nhìn nhận thấy rõ chính là nếu bản quản đúng cách sẽ giúp sàn luôn mới. Đem lại vẻ sang trọng, tươi mới điều mà sàn nhựa mong muốn làm cho ngôi nhà.
  • Tiết kiệm thời gian, an toàn cho mọi người. Vừa tiết kiệm được thời gian sửa chữa và thay mới. Vừa ngăn ngừa được vi khuẩn giúp bảo vệ được sức khỏe người dùng.
su dung san nhua ngoai troi (1)
Tại sao cần bảo quản khi sử dụng sàn nhựa

Làm thế nào để sử dụng sàn nhựa ngoài trời được hơn 10 năm?

Sử dụng sàn nhựa ngoài trời cần bảo quản đúng cách để sử dụng được hơn 10 năm. Vì vậy hãy cùng Hiếu Tài PVC tham khảo những cách để sử dụng sàn nhựa được lâu.

Vệ sinh sàn nhựa ngoài trời đúng cách

Để làm sạch sàn nhựa nên dùng vòi nước tăng áp. Kết hợp dùng chổi mềm để làm sạch sàn. Những vết bẩn cứng đầu nên dùng chất tẩy rửa chuyên dùng để vệ sinh. Lưu ý không để nước đọng lại sàn nhựa quá lâu, lâu ngày sẽ khiến hư hỏng.

Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh

Dù biết sàn nhựa ngoài trời có sức chống chịu rất mạnh. Nhưng để sàn nhựa ngoài trời giữ được độ mới cần hạn chế chất tẩy rửa mạnh.  Hãy dùng những dung dịch chuyên dụng để vệ sinh sàn nhựa ngoài trời.

Sử dụng sàn nhựa ngoài trời đúng cách

Không dùng vật nhọn cọ rửa lên mặt sàn tránh bị trầy xước gây hư hỏng. Không đóng đinh lên bề mặt sàn trong quá trình sử dụng sàn được lâu. Việc làm thủng đó sẽ khiến các vi khuẩn, nấm mốc xâm hại.

Xử lý kịp thời sàn nhựa bị hư hỏng

Nếu một trong những sàn nhựa bị hư hỏng, hãy xử lý kịp thời. Thay thế sản phẩm mới để tránh lay lan sang những tấm sàn nhựa khác. Nếu bạn có thắc mắc xem thêm Sử dụng sàn nhựa sao cho bền của Hiếu Tài PVC nhé!