5 Điều cần lưu ý để tránh lỗi thi công tấm ốp composite

loi thi cong tam op composite

Rất nhiều khách hàng hiện nay đều chọn tấm ốp composite cho gia đình Việt. Đây là giải pháp trang trí nội thất hiệu quả, hiện đại và tiết kiệm được chi phí cho tổ ấm. Thi công sản phẩm phải đạt được độ bền và tính thẩm mỹ cao. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết đâu là những lỗi thi công tấm ốp composite cần lưu ý. Nhờ đó giúp đội thi công tránh sai sót trong quá trình làm việc.

Quy trình và 5 Điều cần lưu ý để tránh lỗi thi công tấm ốp composite

Quy trình cơ bản khi thi công tấm ốp composite

Trước thi công cần chuẩn bị gì? Chúng ta cần chuẩn bị chu đáo để tránh lỗi thi công tấm ốp composite. Từ đó sẽ giúp quá trình thi công được diễn ra nhanh chóng, đúng kỹ thuật.

Tấm ốp composite: Tính toán kỹ lưỡng đủ diện tích thi công, tránh lãng phí hoặc thiếu hụt ảnh hưởng đến cả quá trình làm việc.

Bề mặt: Chắc chắn rằng bề mặt được làm phẳng, lau sạch bụi bẩn

Dụng cụ: Kéo, thước dây, bút, keo dán, máy cắt, giấy chà nhám, khăn lau,….

5 bước thi công cơ bản

Lỗi thi công tấm ốp composite cần tránh khi tuân thủ 5 bước cơ bản:

  • Bước 1: Tiến hành khảo sát dự án, nêu ra phương án thi công sản phẩm
  • Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu, máy móc và đội ngũ thi công uy tín
  • Bước 3: Bề mặt được chuẩn bị tốt để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng
  • Bước 4: Đo đạc, cắt và lắp tấm ốp composite theo đúng kỹ thuật
  • Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ quá trình, thanh toán sản phẩm
loi thi cong tam op composite (2)
Quy trình cơ bản khi thi công tấm ốp composite

5 Điều cần lưu ý để tránh lỗi thi công tấm ốp composite

Một vài nguyên nhân khách quan, chủ quan mà thợ thường hay mắc phải những lỗi như sau:

Chọn tấm ốp composite không phù hợp

Lỗi này phổ biến nhất mà trong quá trình thi công thợ hay gặp phải. Những tấm composite kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm chất lượng kém sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình. Sẽ xảy ra lỗi thi công gỗ nhựa composite này nếu khách hàng không tìm được đơn vị uy tín.

Lỗi thi công tấm ốp composite – Pha và quét keo sai kỹ thuật

Đòi hỏi phải tuân thủ tỷ lệ pha keo phù hợp trong quá trình thi công. Để tránh lỗi thi công gỗ nhựa composite không đáng có cần chọn keo chất lượng. Sai kỹ thuật, keo kém chất lượng sẽ khiến bề mặt keo sau khi quét không đều. Điều đó dẫn đến mất thẩm mỹ, bề mặt không đạt chất lượng tốt nhất.

loi thi cong tam op composite (1)
Lỗi thi công gỗ nhựa composite do pha và quét keo sai kỹ thuật

Mất thẩm mỹ khi lộ mối nối – Lỗi thi công tấm ốp composite

Lỗi thi công gỗ nhựa composite sẽ xảy ra nếu khách hàng chọn đơn vị không có kinh nghiệm. Nhiều công trình cho thấy lỗi này khi đơn vị thi công là thợ chưa lành nghề. Bạn nên tham khảo đơn vị thi công chất lượng, kinh nghiệm để khắc phục lỗi trên.

Không đảm bảo bề mặt thi công

Yếu tố quan trọng đó chính là bề mặt lắp đặt sản phẩm. Hãy đảm bảo rằn bề mặt phải bằng phẳng để tránh lỗi thi công gỗ nhựa composite. Nếu bề mặt gồ ghề, lồi lõm sẽ làm hỏng sản phẩm khi thi công. Mặt khác, nếu bề mặt thi công bị ẩm mốc, chưa khô ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Gỗ nhựa composite bị phai màu – Lỗi thi công tấm ốp composite

Hãy sáng suốt đặt niềm tin của mình cho đơn vị thi công có tâm huyết. Bởi khâu chọn nguyên liệu tấm ốp ban đầu rất quan trọng. Chất lượng tấm ốp sẽ phản ánh được độ uy tín của đội thi công. Hiện tượng bị phai màu chính là lỗi thi công gỗ nhựa composite thiếu kỹ thuật, cần trọng.

Hiện nay tấm ốp lam sóng đang được ưa chuộng bởi sự hiện đại, sang trọng của nó. Thường dùng làm ốp tường phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, quán cafe,… Xem thêm Báo giá thi công lam sóng composite của Hiếu Tài PVC tại đây.

Tìm đơn vị thi công uy tín – Tránh được lỗi thi công tấm ốp composite

Lưu ý để tránh những lỗi trên nên lựa chọn đơn vị thi công chất lượng. Hiếu Tài PVC là đơn vị thi công uy tín tại Hà Nội. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công tấm ốp composite. Liên hệ Hiếu Tài PVC ngay. Sẽ được báo giá gỗ nhựa composite bao nhiêu 1m2 để tính toán, tiết kiệm chi phí nhất.