Xu hướng chọn tấm ốp nhựa năm 2024 về màu sắc & kiểu dáng

xu huong chon tam op nhua 1

Trong năm 2024, xu hướng chọn tấm ốp nhựa có khá nhiều thay đổi lớn về màu sắc, kiểu dáng, thiết kế,… để phù hợp hơn với thị hiếu và đặc điểm công trình hiện nay.

Đối với lĩnh vực thiết kế nội – ngoại thất, việc thường xuyên làm mới tư duy là quy luật tất yếu phải diễn ra. Các khách hàng khá thông minh và nhạy bén, họ không ngừng đưa thêm yêu cầu buộc nhà sản xuất phải sáng tạo hơn, khác biệt hơn.

Theo đó, thiết lập xu hướng mới trong việc lựa chọn tấm ốp nhựa cũng là điều dễ hiểu. Với dòng sản phẩm sở hữu tính năng ưu việt như tấm ốp nhựa, chắc chắn khách hàng sẽ không ngừng mong đợi những lựa chọn đáp ứng tốt hơn cho các nhu cầu.

Vậy xu hướng tấm ốp nhựa trong năm 2024 là gì? Đâu là những thay đổi nổi bật? Dưới đây là 04 xu hướng dễ nhận thấy nhất.

Màu sắc trong xu hướng chọn tấm ốp nhựa

Một trong những xu hướng tấm ốp nhựa tiêu biểu và quan trọng nhất trong 2024 chính là sự thay đổi về màu sắc. Các dòng sản phẩm tấm ốp nhựa hướng đến bảng màu đa dạng thay vì một số màu cơ bản như trước.

Điều này được cho là bởi khách hàng muốn tìm thấy sự độc đáo nhiều hơn cho không gian của mình, thoát ra khỏi sự an toàn có phần nhàm chán. 

Xu hướng chọn tấm ốp nhựa-1

Những tông màu được ưu ái sẽ là màu gỗ (tự nhiên), màu pastel nhẹ nhàng, màu trung tính dễ kết hợp,… Ngoài ra, các lựa chọn màu sắc nổi bật như vàng, cam, đỏ, hồng,… cũng được tìm kiếm nhiều hơn, áp dụng cho những không gian yêu cầu cao về tính nghệ thuật, bổ sung thêm nguồn năng lượng tươi trẻ.

Tuy nhiên, có lẽ màu gỗ với dạng vân gỗ vẫn được yêu thích hơn cả, dẫn dắt xu thế kiến trúc tinh tế, hiện đại và thời thượng.

Kiểu dáng, thiết kế trong xu hướng chọn tấm ốp nhựa

Trong suốt một thời gian dài, khách hàng đã quá quen thuộc với các tấm nhựa dài, tấm ốp phẳng đa dạng kích thước. Loại này dễ ứng dụng nhưng đôi khi hạn chế về mặt thẩm mỹ. 

Trong năm 2024, điểm nhấn của các công trình sẽ chú trọng vào sự đơn giản và sang trọng. Vì vậy, những kiểu dáng mới mẻ, thiết kế độc đáo sẽ làm nên xu hướng tấm ốp nhựa giai đoạn này.

Xu hướng chọn tấm ốp nhựa-2

Điển hình phải kể đến tấm ốp nhựa dạng lam sóng, thanh lam giả gỗ. Ngoài ra còn có tấm ốp nhựa hình học, hoa văn trừu tượng, vân đá hoặc giả gạch,…

Tính ứng dụng trong xu hướng chọn tấm ốp nhựa

Sử dụng linh hoạt, đa công năng sẽ là xu hướng tấm ốp nhựa được đánh giá cao hiện nay. Khách hàng sẽ ưu tiên chọn loại tấm ốp có kỹ thuật thi công nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, bên cạnh ốp tường, các tấm ốp nhựa còn được sản phẩm để đáp ứng tốt nhu cầu cho các hạng mục ốp lát trang trí (kệ, vách ngăn,…), ốp sàn, ốp trần,… cho không gian trong nhà và ngoài trời.

Tính thân thiện trong xu hướng chọn tấm ốp nhựa

Khách hàng có xu hướng lựa chọn những dòng vật liệu an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường. Phần lớn các sản phẩm tấm ốp nhựa hiện nay đều có cam kết này, nhưng về lâu dài, khách hàng mong muốn nhà sản xuất sử dụng nguồn nguyên liệu cải tiến hơn, bền bỉ trước các tác động và không sản sinh chất độc theo thời gian.

Xu hướng chọn tấm ốp nhựa-3

Đánh giá

Xu hướng tấm ốp nhựa dựa theo tiêu chí lựa chọn của khách hàng đang cho thấy khá rõ sự “cầu toàn” về mặt chất lượng lẫn tính thẩm mỹ. Trong khi đó, nhà sản xuất cũng đang cố gắng tạo ra những sản phẩm giúp khách hàng thể hiện cá tính, giá trị cá nhân nhiều hơn.

Nguồn cung tấm ốp nhựa trên thị trường hiện nay luôn nằm trong top đa dạng bậc nhất, là điều kiện thuận lợi cho các phân khúc người mua. Việc chạy theo xu hướng giúp khách hàng tìm kiếm được sản phẩm chất lượng, bền vững hơn. Tuy nhiên, đường quên rằng, xu hướng tấm ốp nhựa cần phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng.

Theo đó, nên biết cách chọn lọc thông tin, tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm và lựa chọn nơi cung cấp tấm ốp nhựa uy tín.

Như vậy, xu hướng tấm ốp nhựa 2024 là loạt thay đổi khá tích cực, hỗ trợ khách hàng kiến tạo không gian theo những tiêu chuẩn sống mới mẻ, phù hợp quy luật phát triển.