Phân biệt sàn nhựa dán keo – sàn nhựa hèm khoá trong nhà

san nhua dan keo trong nha (1)

Phân biệt sàn nhựa dán keo trong nhà – sàn nhựa hèm khóa trong nhà

Sàn nhựa hèm khoá trong nhà và sàn nhựa dán keo trong nhà là 2 dòng sàn nhựa được ưa chuộng nhất trong trang trí các công trình ngoại thất. Vậy, 2 loại sàn nhựa này có những đặc điểm gì khác nhau? Mỗi loại sàn nhựa trong nhà này có những mẫu mã nào được ưa chuộng? Cùng Ốp Tường Nhựa tìm hiểu qua nhé!

Sàn nhựa trong nhà không chỉ được yêu thích và lựa chọn bởi độ bền và giá thành phù hợp. Mà chúng còn được khách hàng sử dụng bởi mẫu mã đa dạng và phù hợp với mọi không gian nội thất khác nhau. Từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến cầu kỳ, sang trọng.

Sàn nhựa hèm khoá trong nhà có mấy loại

san nhua hem khoa trong nha
Sàn nhựa hèm khoá

Sàn nhựa trong nhà giả gỗ

Sàn nhựa hèm khoá trong nhà với rất nhiều mẫu mã. Điển hình nhất là sàn nhựa trong nhà giả gỗ. Đây là mẫu sàn nhựa trong nhà được hầu hết gia đình lựa chọn.

Mẫu sàn nhựa trong nhà giả gỗ này với cấu tạo bền mặt được in vân gỗ 3D chân thực. Hoạ tiết và đường vân giống với gỗ thật 99%. Với đa dạng từ vân gỗ sồi trắng, sồi đỏ, gỗ căm xe,… Giúp khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa loại sàn nhựa hèm khóa trong nhà phù hợp với không gian nội thất của mình.

Sàn nhựa trong nhà giả thảm

Sàn nhựa hèm khoá trong nhà này dùng để thay thế cho các loại thảm trải sàn. Có thiết kế vân thảm tinh tế và giúp gia chủ dễ dàng sáng tạo. Dùng để lắp đặt tại các khu vực như văn phòng, công ty, trường học,… Nếu bạn là người yêu thích sự thoải mái, yên tĩnh và nhẹ nhàng, có thể lựa chọn loại sàn nhựa trong nhà giả thảm này.

Sàn nhựa trong nhà giả đá có keo sẵn

Sàn nhựa hèm khoá trong nhà này có thiết kế gần giống với bề mặt đá tự nhiên như: đá hoa cương, đá trắng,… Sàn nhựa trong nhà giả đá này có độ sáng bóng cao. Nếu bạn yêu thích sự hiện đại, mát mẻ nhưng không kém phần gần gũi thì sàn nhựa hèm khoá trong nhà này có thể phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn chúng cho mục đích làm đồng nhất các không gian trong gia đình bạn.

Sàn nhựa dán keo trong nhà có mấy loại

san nhua dan keo trong nha
Sàn nhựa dán keo trong nhà

Cũng giống với sàn nhựa hèm khoá trong nhà, sàn nhựa dán keo trong nhà có 3 loại chính, bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Sàn nhựa dán keo trong nhà giả thảm – vân thảm

Cũng tương tự sàn nhựa hèm khoá trong nhà, sàn nhựa dán keo vân thảm cũng được ưa chuộng trong lắp đặt các vị trí tại văn phòng, công ty hoặc cửa hàng, trường học. Tuy nhiên, loại vật liệu sàn nhựa dán keo trong nhà lại có giá thành rẻ hơn nhiều. Giúp gia chủ có thể tiết kiệm được chi phí. Một số sàn nhựa dán keo trong nhà giả thảm như: Galaxy, IDE Floor, IBT Floor, Anpro…

Sàn nhựa trong nhà giả đá

Nếu nội thất trong nhà bạn đa số là vân đá thì bạn có thể lựa chọn ốp sàn nhựa trong nhà vân đá cho không gian. Giúp tạo nên sự đồng nhất trong cả căn nhà. Với thiết kế họa tiết giống vân đá, có thể thay thế sàn đá thông thường. Một số sàn nhựa trong nhà giả đá như: Galaxy, Anpro, IDE, Mines, IBT…

Sàn nhựa trong nhà giả gỗ loại dán

Trên thị trường, các cơ sở sản xuất và phân phối sàn nhựa thường sử dụng vân gỗ làm sản phẩm chủ đạo. Vì thế, sàn nhựa dán keo cũng không ngoại lệ.

Với thiết kế hoạ tiết, màu sắc, đường vân bao gồm cả hạt vân, xoáy vân đều giống với gỗ tự nhiên. Đặc biệt loại sàn nhựa dán keo này còn sở hữu thêm một ưu điểm nữa đó là giá thành rẻ hơn so với sàn nhựa hèm khoá.

So sánh sàn nhựa hèm khoá trong nhà và sàn nhựa dán keo trong nhà

Sự khác biệt lớn nhất của 2 loại sàn nhựa trong nhà này chính là phương pháp lắp đặt. Sàn nhựa hèm khoá trong nhà là cách thức sập 2 hèm khóa âm và dương với nhau qua khớp hèm tạo nên tổng thể ván sàn.

Sàn nhựa dán keo trong nhà giả gỗ, giả đá là cách phết keo sữa nên trực tiếp bề mặt sàn. Sau đó dùng thanh quẹt nhựa tán đều và mỏng lớp keo. Sau đó đặt tấm sàn nhựa dán keo lên bề mặt nền nhà.

Thứ 2 là về giá thành, sàn nhựa hèm khoá có giá thành cao hơn so với sàn nhựa dán keo. Tuy nhiên với công năng và tính dễ dàng trong thi công. Mà loại vật liệu này vẫn đang dẫn đầu danh sách sàn nhựa trong nhà được ưa chuộng nhất.

Cuối cùng là về khả năng chịu nước và chịu ẩm. Sàn nhựa dán keo có khả năng chịu nước kém hơn so với sàn nhựa hèm khoá. Bởi khi tiếp xúc trực tiếp với nước thường xuyên, lớp keo phía dưới của sàn có thể bị bong tróc và mất thẩm mỹ.