Mẹo vệ sinh tấm ốp tường nhựa giúp ngôi nhà luôn sáng bóng

Ve-sinh-tam-op-tuong-nhua

Vệ sinh tấm ốp tường nhựa như thế nào là đúng cách cho người mới sử dụng. Ốp tường PVC là loại vật liệu cao cấp dùng để trang trí nội thất cho không gian. Để lưu giữ vẻ đẹp cho ngôi nhà, bạn cần vệ sinh tấm ốp đúng cách. Sau đây, Hiếu Tài PVC sẽ chỉ ra những mẹo giúp cho tấm ốp nhựa luôn sáng bóng.

Tác dụng của việc vệ sinh ốp tường và Thời gian nào cần vệ sinh tấm ốp tường nhựa

Tác dụng của việc vệ sinh ốp tường thường xuyên

Vệ sinh tấm ốp tường nhựa thường xuyên sẽ mang lại cho không gian những lợi ích sau đây.

  • Tấm ốp tường PVC được duy trì độ mới. Tất cả các tấm ốp sau khi mua về đều được phủ lớp nano bên ngoài. Lớp này giúp duy trì bề mặt sáng bóng, chống bụi cho sản phẩm. 
  • Không khí thông thoáng nhờ loại bỏ bụi bẩn lâu ngày. Bất kỳ sản phẩm nào khi mua về, tiếp xúc lâu ngày với không khí cũng bám bụi. Vì lý do đó, cần vệ sinh thường xuyên. Đảm bảo sức khỏe cho người cho người dùng và đánh bay các vi khuẩn gây hại.
  • Hạn chế côn trùng phá hoại hay mối mọt. Nếu các vết bẩn như mực, thức ăn, nước bị đổ lên tấm ốp tường. Các vết bẩn lâu ngày bám lên tường sẽ gây mối mọt, bị kiến phá hoại. 
  • Tấm ốp tường được kéo dài độ bền, duy trì tuổi thọ. Nếu không muốn sản phẩm nhanh xuống cấp, cần thường xuyên lui chùi, vệ sinh.

Ve-sinh-tam-op-tuong-nhua

Thời gian nào cần vệ sinh tấm ốp tường nhựa

Vệ sinh tấm ốp tường nhựa giúp cho không gian luôn duy trì vẻ đẹp. Trẻ em sẽ không bị các vấn đề liên quan đến hô hấp nếu bụi bẩn được làm sạch. Vì thế chúng ta cần vệ sinh thường xuyên, nhất là trong các trường hợp sau đây.

  • Sau khi vừa mới thi công tấm ốp tường nhựa. Thời điểm vừa mới thi công tấm ốp tường nhựa xong rất nhiều keo và bụi bẩn. Đây là thời điểm cần vệ sinh kịp thời để tránh keo dính vào tấm ốp quá lâu. Bạn có thể làm sạch toàn bộ vết bẩn nhờ vào việc dùng không ẩm lau sơ.
  • Trong thời gian sử dụng tấm ốp tường nhựa sẽ bị dính nhiều bụi bẩn và các vết bẩn khác. Cần xử lý ngay các vết bẩn để qua trình sử dụng sản phẩm được lâu dài. 

Mẹo vệ sinh tấm ốp tường nhựa giúp cho ngôi nhà luôn sáng bóng

Vệ sinh tấm ốp tường nhựa còn phụ thuộc vào vết bẩn thuộc loại nào để vệ sinh cho đúng. Sau đây, Hiếu Tài PVC sẽ chỉ ra những loại vết bẩn cứng đầu và cách vệ sinh chúng. 

Ve-sinh-tam-op-tuong-nhua

Bụi bẩn bám lâu ngày

Cần vệ sinh tấm ốp tường hàng ngày để làm sạch những bụi bẩn li ti trong không khí. Đối với bụi này chỉ cần dùng khăn ấm có thể lau sạch ngay. Còn đối với bụi đã bám lâu ngày, cần dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch tuyệt đối.

Vết bẩn là thức ăn

Thức ăn thông thường sẽ dính lên sàn, nhưng một số trường hợp dính lên tường. Cần xử lý ngay lập tức bằng khăn ấm để lau vết bẩn.

Vết bẩn là vết mực

Nếu vết bẩn là mực hoặc màu tô do nhà có con nhỏ vẽ đầy lên ốp tường. Trong trường hợp này chỉ cần dùng kem đánh răng lau khô vài lần là có thể làm sạch. Đối với vết mực bám lâu ngày, bạn dùng dung dịch aceton cho vào khăn. Lưu ý chỉ cho vào khăn rồi mới lau vào tấm ốp, không được đổ trực tiếp.

Vết bẩn là vết dầu

Trường hợp này thường thấy ở khu vực nhà bếp vì trong lúc nấu nướng vết dầu thường văng lên. Vết dầu chỉ cần dùng rượu hoặc chất cồn để xử lý vì chúng có khả năng tự khô. 

Như vậy Hiếu Tài PVC đã chỉ bạn những cách vệ sinh đối với những vết bẩn khác nhau. Nếu chưa nắm rõ các thông tin có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.