Hướng dẫn thi công Sàn nhựa ngoài trời chi tiết nhất năm 2023

huong dan thi cong san nhua ngoai troi

Hướng dẫn thi công Sàn nhựa ngoài trời chi tiết nhất năm 2023

Hướng dẫn thi công sàn nhựa ngoài trời nhằm giúp khách hàng nằm được cách thức và các bước thi công. Để từ đó có thể đánh giá được trình độ kỹ thuật của thợ thi công. Hơn hết là biết được chất lượng của công trình.

Sàn nhựa ngoài trời về cơ bản không quá phức tại để thi công. Tuy nhiên cần có kinh nghiệm trong thi công lắp đặt để có thể đo đạc chính xác và thi công chuẩn xác. Nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia chủ. Dưới đây Ốp Tường Nhựa sẽ chia sẻ hướng dẫn thi công sàn nhựa ngoài trời mà các thợ thi công chuyên nghiệp thực hiện. Giúp khách hàng có cơ sở để đánh giá được uy tín và chất lượng thi công của các đơn vị nhé!

Yêu cầu trong hướng dẫn thi công sàn nhựa ngoài trời

 • Sàn nhựa ngoài trời sau khi thi công hoàn thiện phải đảm bảo độ cứng, độ vững và không bị võng hay không bị vênh.
 • Sàn nhựa phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cao
 • Giữa các tấm sàn nhựa ngoài trời phải đảm bảo các khe hở để dễ dàng thoát nước và sự giãn nở do nhiệt độ tăng.
 • Đảm bảo hệ khung xương được thi công cố định và vững chắc. Khoảng cách giữa khung và sàn đảm bảo phù hợp để dễ dàng thoát nước.
huong dan thi cong san nhua ngoai troi (1)
Hướng dẫn thi công sàn nhựa

Các lỗi thường gặp trong thi công sàn nhựa ngoài trời

Tại phần này, Ốp Tường Nhựa đề cập đến 3 lỗi kỹ thuật thường xuyên gặp phải khi thi công sàn nhựa ngoài trời.

Không tính chuẩn xác số lượng vật tư cần thiết

Đây là lỗi thường gặp nhất trong thi công sàn nhựa ngoài trời. Lỗi này trên thực tế không thuộc vào phạm vi kỹ thuật thi công. Những ảnh hưởng trực tiếp đến công việc thi công lắp đặt. Nên sẽ được đề cập đến. Với những thợ thi công có kinh nghiệm, hoặc gia chủ đã tìm hiểu về hướng dẫn thi công sàn nhựa ngoài trời thì sẽ có kỹ năng đo lường được gần chính xác số lượng vật tư vừa đủ cho thi công.

Nếu tính toán không chuẩn xác có thể dẫn đến 2 tình huống:

Số lượng vật tư (tấm sàn nhựa ngoài trời, thanh nẹp, khung xương, phụ kiện đi kèm…) không đủ. Phải mất công đặt thêm và tốn thêm thời gian chờ đợi, chi phí vận chuyển…

Số lượng vật tư bị thừa so với nhu cầu thi công, dẫn đến lãng phí.

Lỗi này phụ thuộc lớn vào nhân viên tư vấn và đo đạc công trình. Vì thế, cần tìm những đơn vị thi công có kinh nghiệm và uy tín để có thể tư vấn bạn số lượng vật tư vừa đủ để thi công.

Không tạo độ hở nhất định giữa các tấm sàn nhựa ngoài trời

Trong hướng dẫn thi công sàn nhựa ngoài trời cũng có nhắc đến việc tạo các khoản hở nhất định giữa các tấm sàn nhựa ngoài trời. Ở mỗi đơn vị thi công sàn nhựa ngoài trời sẽ có những quy định về độ hở của sàn nhựa nhất định, phù hợp với tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đã đưa ra.

Độ hở này rất cần thiết cho khả năng giãn nở của sàn nhựa ngoài trời. Đồng thời giúp sàn có khả năng thoát nước cao hơn. Hạn chế tình trạng ứ nước khi mưa và khi dội rửa sàn.

Lưu ý kỹ thuật trong hướng dẫn thi công sàn nhựa ngoài trời

luu y thi cong san nhua ngoai troi
Lưu ý thi công sàn nhựa ngoài trời
 • Cần dựa vào mặt bằng công trình và phân tích những ưu – nhược điểm của từng hệ khung xương nâng sàn nhựa để quyết định dùng xương gỗ nhựa, khung xương thép hay xương inox. Thi công hệ khung xương thật cẩn thận và phải được nghiệm thu kỹ trước khi chuyển sang khâu thi công tấm sàn nhựa.
 • Nếu mặt bằng thi công sàn nhựa ngoài trời có tường hoặc cột chắn. Thì phải tính toán lắp khung xương và sàn cách tường, cột khoảng 10mm. Mục đích để đủ khoảng cách để lắp nẹp gỗ nhựa ở khâu cuối.
 • Không dùng búa đóng, tác động lực mạnh trực tiếp vào tấm sàn nhựa
 • Điểm nối của 2 tấm sàn nhựa phải được thi công thật cẩn thận. Nếu dùng hệ khung xương gỗ nhựa thì phải dùng khung xương kép. Vị trí này cũng cần được bắn vít thật cẩn thận và chắc chắn.
 • Mép cắt sàn nhựa ở những nơi gặp vật cản cần sắc, nhẵn và ôm theo mép của vật cản
 • Bề mặt sàn nhựa ngoài trời sau khi thi công cần đảm bảo phẳng đều, không bị vênh, mối nối chắc chắn.
 • Chỉ vệ sinh bằng nước và dung dịch xà phòng nhẹ. Không sử dụng hóa chất tẩy rửa chứa tính kiềm hoặc axit mạnh, dễ khiến sàn bị phai màu.