Hướng dẫn thi công ốp trần Nano vân gỗ giá rẻ đúng kỹ thuật nhất

thi cong op tran nano van go gia re

Hướng dẫn thi công ốp trần Nano vân gỗ giá rẻ

Thi công ốp trần Nano vân gỗ giá rẻ hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc thi công loại trần này được cho là rất đơn giản. Vậy sự thật có phải như vậy không? Liệu có thể thi công vật liệu này tại nhà? Cùng Ốp Tường Nhựa tìm hiểu về các công đoạn thi công, để khách hàng có thể đưa ra quyết định rằng có nên thi công trần nhựa này tại nhà hay không nhé!

Bước chuẩn bị trước khi thi công ốp trần nano vân gỗ giá rẻ

Bước 1: Xác định độ cao và kích thước trần

Đây là bước đầu tiên và cũng khá quan trọng để tiến hành ốp trần nhà Nano chuẩn xác nhất. Bạn cần sử dụng các công cụ đo đạc chuyên dụng để đo được kích thước chính xác của trần nhà. Từ đó mới có thể xác định được số lượng tấm ốp trần Nano vân gỗ cần sử dụng. Điều này sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi mua nguyên vật liệu.

Bước 2: Cố định vị trí thanh viền tường

Từ độ cao đã xác định ở trên, cố định thanh viền tường ở một vị trí đã đo đạc. Để cố định bạn có thể sử dụng khoan bắt ốc hoặc búa đóng đinh. Lựa chọn này phụ thuộc vào chất lượng của vách tường.

Bước 3: Phân chia các ô cho trần

Bước tiếp theo sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ của công trình sau khi thi công ốp trần Nano vân gỗ. Cần đảm bảo được sự cân đối về độ rộng của tấm trần và khung trần thả. Khoảng cách của các thanh phụ thường là 610 x 610mm hoặc 600 x 600mm.

Bước 4: Xác định được điểm treo ty

Khi thi công ốp trần Nano vân gỗ giá rẻ khoảng cách của các điểm treo ty trên thanh chính là ≤ 1200mm. Khoảng cách từ vách tới móc thanh chính đầu tiên là ≤ 610mm.

Với sàn bê tông, có thể sử dụng khoan bê tông để khoan trực tiếp vào nó. Còn đối với mái tôn, ty treo sẽ được liên kết trực tiếp vào xà gồ hoặc dùng pát 2 lỗ.

*Ty là thanh thẳng, có chiều dài dao động từ 1 đên 3 mét, dùng để liên kết các kết cấu phụ khi thi công

thi cong op tran nano van go gia re
Thi công ốp trần Nano vân gỗ

Tiến hành thi công ốp trần Nano vân gỗ

Bước 5: Lắp đặt và điều chỉnh khung

Lắp đặt khung thanh chính và khung thanh phụ theo kích thước đã được phân chia. Thông thường sẽ sử dụng các đầu ngàm để liên kết các thanh với nhau. Khoảng cách giữa các thanh chính thường nhỏ hơn hoặc bằng 1200mm.

Bước 6: Thi công ốp trần Nano vân gỗ giá rẻ lên khung

Tiến hành lắp tấm trần nano vân gỗ lên khung đã được điều chỉnh trước đó. Nhờ có hệ thống khung bao gồm khung thanh chính và khung thanh phụ mà thao tác lắp đặt giờ khá đơn giản. Bạn hãy lưu ý đến độ phẳng và bằng của tấm ốp trần nhà sau khi lắp đặt. Hãy sử dụng thêm nẹp hoặc keo để cố định và giúp trần nhà thêm phần chắc chắn.

Bước 7: Kiểm tra và nghiệm thu

Sau khi hoàn thành hãy kiểm tra lại một lượt toàn bộ công trình. Từ chất lượng đến tính thẩm mĩ nói chung. Có thể lau lại trần nhà để được sạch bóng hơn trước khi kết thúc quá trình thi công.

Có nên thi công ốp trần Nano vân gỗ giá rẻ tại nhà không?

thi cong op tran nano van go gia re
Có nên tự thi công ốp trần Nano vân gỗ

Qua những bước mà Ốp Tường Nhựa đã hướng dẫn, chức hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Liệu có nên tự thi công ốp trần Nano tại nhà hay không?” rồi đúng không nào? Ốp trần Nano vân gỗ được cải tiến ngày càng nhiều. Đối với một số loại trần còn có hèm khóa giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tự lắp đặt tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chất lượng cho công trình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ thi công trần nano uy tín, có tay nghề cao.