Hạn sử dụng Sàn nhựa trong nhà

han su dung san nhua trong nha(2)

Hạn sử dụng sàn nhựa trong nhà là bao lâu? Trong những năm trở lại đây, sàn nhựa trong nhà được nhiều người lựa chọn. Mục đích để tiết kiệm chi phí, tăng tính thẩm mỹ. Nhưng thời gian sử dụng của những loại sàn nhựa đó tối đa bao lâu. Sản phẩm có thật sự bền trong suốt quá trình sử dụng hay không? Hiếu Tài PVC sẽ giải đáp bên dưới giúp bạn nhé.

Cấu tạo của sàn nhựa trong nhà và Hạn sử dụng sàn nhựa trong nhà

Cấu tạo của sàn nhựa trong nhà

Hạn sử dụng sàn nhựa trong nhà bền lâu nhờ vào cấu tạo chắc chắn. Thông thường sàn nhựa trong nhà có cấu tạo 5 lớp. 5 lớp này kết cấu chặt chẽ lại giúp sàn chịu được tác động mạnh. Không bị trầy xước và gia tăng tuổi thọ của sàn nhựa trong nhà.

  • Lớp bảo vệ PV để phủ lên bề mặt giúp bảo vệ và tăng sức chịu của bề mặt. Sàn nhựa sẽ không bị bám bụi, rất dễ vệ sinh và độ bền, độ bóng của sàn cao.
  • Lớp tiếp theo là lớp làm nổi PVC. Lớp thứ 2 này có tác dụng chống trơn trượt, mài mòn, mối mọt khi sử dụng.
  • Lớp thứ ba là lớp vân họa tiết được tạo ra để tăng tính thẩm mỹ. Họa tiết trang trí chân thực như màu gạch, màu gỗ, màu đá, màu tự nhiên,…
  • Lớp thứ tư là lớp lõi làm từ nhựa PVC. Giúp cho sàn nhựa có độ bền, tăng khả năng chịu lực, chống cong vênh.
  • Cuối cùng là lớp đế nhựa để tạo sự khô thoáng cho sàn.
han su dung san nhua trong nha(1)
Cấu tạo của sàn nhựa trong nhà

Hạn sử dụng sàn nhựa trong nhà

Hạn sử dụng sàn nhựa trong nhà được chia làm nhiều loại khác nhau. Những loại sẽ có những cấu tạo, ưu điểm riêng để tăng tuổi thọ sử dụng.

Hạn sử dụng của sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa cấu tạo bằng hệ thống hèm ở cạnh để liên kết các tấm sàn với nhau. Vì các khóa hèm âm dương kết nối lại với nhau nên không cần đến keo dán. Sản phẩm có độ dày từ 4 – 6mm, khả năng chịu nước rất tốt. Đây là loại sàn có độ bền cao nhất trong các loại sàn phổ biến hiện nay. Vì giá trị mà nó mang lại nên giá thành có cao hơn 2 loại còn lại. Hạn sử dụng của sàn nhựa này lên đến 20 năm nếu như được bảo quản tốt.

Hạn sử dụng của sàn nhựa dán keo

Độ dày của sàn nhựa dán keo từ 1 – 3mm, kết dính bởi lớp keo dán. Cần loại keo dán phù hợp, chuyên dụng để thi công loại sàn này. Tuổi thọ của công trình phụ thuộc rất nhiều vào quá trình thi công nhất là bề mặt sàn. Bề mặt phải được chuẩn bị sạch sẽ, bằng phẳng trước khi quét keo để đảm bảo chất lượng. Bởi có độ dày mỏng hơn hèm khóa nên sàn nhựa dán keo có hạn sử dụng khoảng 15 năm.

Hạn sử dụng sàn nhựa keo tự dán

Sàn nhựa keo tự dán chính là sự cải tiến của sàn nhựa dán keo. Loại sàn này sẽ không cần quét keo vì có lớp keo dán sẵn dưới đáy. Chỉ cần bóc lớp giấy dưới đáy ra là có thể hoàn toàn tự lắp đặt. Hạn sử dụng của sàn nhựa keo tự dán lên đến 10 năm tùy thuộc vào khu vực lắp đặt.

han su dung san nhua trong nha
Hạn sử dụng của sàn nhựa keo tự dán

Chọn nơi cung cấp uy tín để hạn sử dụng sàn nhựa trong nhà gia tăng

Hạn sử dụng sàn nhựa trong nhà sẽ được gia tăng nếu chọn nơi cung cấp uy tín. Hiếu Tài PVC cam kết các sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch. Công ty luôn đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu để mang đến sản phẩm chất lượng cao. Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn cách vệ sinh để hạn sử dụng có giá trị lâu dài. Hạn chế nước đọng và di chuyển vật nặng trên bề mặt sàn nhựa. Nếu cần tư vấn thêm về sàn nhựa trong nhà hãy liên hệ với Hiếu Tài PVC. Nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn khi đến mua tại Hiếu Tài PVC.