Chuyên gia hướng dẫn thi công ốp trần nhựa giả gỗ

chuyen gia huong dan thi cong op tran nhua gia go 1

Chuyên gia hướng dẫn thi công ốp trần nhựa giả gỗ

So với những loại trần bê tông nguyên thủy thì các loại trần giả như trần nhựa, trần nhôm, trần thạch cao,… mang tính thẩm mỹ cao hơn, đa dạng về phong cách, thuận lợi trong thi công và cùng thể hiện được gu thẩm mỹ. Trong đó, đáng kể đến là trần nhựa. Các loại trần nhựa được các chủ đầu tư lựa chọn nhiều hơn cả bởi loại trần này đẹp, dễ thi công, đa dạng mẫu mã, chủng loại mà giá cả lại phải chăng, phù hợp với nhiều công trình, không gian khác nhau. Nội dung bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách thi công ốp trần nhựa giả gỗ đúng kỹ thuật nhất chia sẻ từ các chuyên gia tại optuongnhua.vn.

Thi cong op tuong tran nhua gia go
Trần nhựa được các chủ đầu tư lựa chọn nhiều hơn cả bởi loại trần này đẹp, dễ thi công, đa dạng mẫu mã

Bước 1: Xác định độ cao, kích thước, thông số trần nhà

Xác định cao độ trần lấy số chiều cao trần bằng ống divo hoặc máy laze. Đánh dấu vị trí bằng bút mực trên vách hay cột để xác định vị trí thanh viền tường thông thường ta nên vách số cao độ tràn ở mặt dưới tấm trần.

Bước 2: Cố định thanh viền tường

Cố định thanh viền tường tùy vào từng loại vách mà sử dụng khoan hay búa đóng đinh để cố định thanh viền tường vào vách hay tường theo độ cao đã xác định, bắt vít hoặc đóng đinh với khoảng cách không quá 300mm.

Bước 3: Phân chia ô trần

Phân chia ô trên để đảm bảo cân đối độ rộng của tấm trần và khung trần thả được chia hợp khoảng cách của thanh phụ có thể là 610x610mm hoặc 600x600mm

Với sàn bê tông sử dụng khoan bê tông để khoan bê tông để khoan trực tiếp vào sàn liên kết bằng các tia thép pát 2 lỗ, cắt tia dây bằng chiều dài phù hợp với chiều dài trần. Gắn tender vào tai dây sau đó gẵn lên pát 2 lỗ, sau đó treo lên sàn bê tông.

Bước 4: Xác định điểm treo ty

  • Khoảng cách các điểm treo ty tren thanh chính là ≤ 1.200mm.
  • Khoảng cách từ vách tới móc thành chính đầu tiên ≤ 610mm.
  • Với sàn bê tông sử dụng khoan bê tông để khoan trực tiếp vào sàn bê tông.
  • Liên kết bằng tắc kê nở và phát 2 lỗ cùng công ty treo đã gắn tang đơ theo cao độ của trần đã được xác định.
  • Với mái tôn, ty treo sẽ liên kết trực tiếp vào xà gồ hoặc dùng pát 2 lỗ.

Bước 5: Lắp đặt khung thanh chính và khung thanh phụ

Thi cong op tuong tran nhua gia go
Lắp đặt khung thanh chính và khung thanh phụ
  • Thanh chính và thanh phụ được liên kết với nhau bằng cách gắn đầu ngầm với thanh này với thanh kia, khoảng cách giữa 2 thanh chính nhỏ hơn hoặc bằng 1220mm.
  • Thanh phụ được lắp vào các lỗ mẫu trên thanh chính bằng đầu ngầm trên 2 thanh, khoảng cashc giữa 2 thanh phụ là nhỏ hơn hoặc bằng 610mm.
  • Thanh phụ được liên kết vào các lỗ mẫu trên thanh bằng đầu ngầm.

Bước 6: Cân chỉnh khung

Sau khi lắp đặt xong cần điều chỉnh cho khung ngay ngắn thẳng hàng mặt bằng khung phẳng điều chỉnh tang đơ cho khung trần đúng cao độ của tường hoặc cột

Bước 7: Lắp đặt tấm trần lên khung

Thi cong op tuong tran nhua gia go
Lắp đặt tấm trần lên khung

Lắp các tấm trang trí hoặc tấm sợi khoáng, lên khung đã điều chỉnh: quy cách tấm trần theo quy cách khung xương đã lắp đặt, quy cách tấm trần lắp đặt phải cân chỉnh lại sao cho mặt bằng trần thật phẳng

Cần sử dụng kẹp giữ cho các tấm trần nhẹ ( ít nhất 2 kẹp mỗi bên mỗi góc 1 kẹp).

Để đảm bảo độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao cho công trình, tốt hơn hết bạn nên thuê đơn vị thi công trần nhựa chuyên nghiệp. Trước khi lựa chọn bạn hãy tìm hiểu báo giá thi công trần nhựa – trần nhựa thả để cân đối ngân sách sao cho hợp lý.

 

Trả lời