Cấu tạo tấm ốp tường ngoài trời

cau tao tam op tuong ngoai troi

Cấu tạo tấm ốp tường ngoài trời bao gồm mấy lớp? Kích thước ốp tường ngoài trời dày bao nhiêu? Các tấm ốp ngoài trời có cấu tạo khác nhau. Vậy ốp tường ngoài trời loại nào tốt?

Tấm ốp ngoài trời dùng trong trang trí ngoại thất với đa dạng mẫu mã và chất lượng. Chúng phù hợp ở hầu hết các công trình, từ sang trọng, cổ điển đến hiện đại. Đây được xem là một vật liệu phù hợp cho cả việc trang trí và bảo vệ bề mặt các công trình ngoài trời. Vì thế, vật liệu này ngày càng được ưa chuộng. Kéo theo những nhu cầu về thông tin của loại vật liệu tấm ốp ngoài trời này. Vậy hôm nay, cũng Ốp Tường Nhựa tìm hiểu về cấu tạo tấm ốp tường ngoài trời này cũng như kích thước và mẫu mã của chúng nhé!

Cấu tạo tấm ốp tường ngoài trời

Tấm ốp ngoài trời được nhập khẩu trực tiếp từ những quốc gia đứng đầu Châu Á về sản xuất các vật liệu ốp nhựa ngoài trời. Tấm ốp được sản xuất theo công nghệ tiên tiến và hiện đại của Malaysia.

Do vậy, cấu tạo tấm ốp tường ngoài trời cũng có nhiều điểm khác biệt so với các vật liệu ốp tường trang trí nội thất khác. Chưa kể đến độ dày và kích thước ốp tường ngoài trời cũng sẽ không giống. Chúng không chỉ có thành phần nhà nhựa PVC. Mà loại ốp tường ngoài trời này còn được sản xuất với các thành phần cao cấp như: bộ gỗ, bộ nhựa và bột đá. Được pha trộn với tỷ lệ nhất định. Tạo nên độ kết cấu bền chặt cho tấm ốp ngoài trời.

kich thuoc tam op tuong ngoai troi
Kích thước ốp tường ngoài trời

Cấu tạo tấm ốp tường ngoài trời phổ biến nhất hiện nay

Cấu tạo tấm ốp tường ngoài trời không chỉ quyết định được độ bền của sản phẩm, đặc trưng của thương hiệu. mà còn là công cụ giúp khách hàng có thể đánh giá được ốp tường ngoài trời loại nào tốt, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm. Hiện nay trên thị trường, tấm ốp ngoài trời có cấu tạo với tỷ lệ phổ biến sau:

Bộ gỗ:

thành phần này được tạo thành qua quá trình nghiền nhỏ các vụn gỗ tự nhiên. Sử dụng loại gỗ ít khả năng ngậm nước. Thành phần này chiếm tỷ lệ hơn 50% trong cấu tạo tấm ốp. Đây cũng là thành phần quan trọng quyết định vẻ đẹp tự nhiên của tấm ốp ngoài trời. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của tấm ốp ngoài trời so với các tấm nhựa PVC ốp tường trang trí nội thất cũng như những tấm ốp ngoài trời chất lượng thấp. Vì thế, bạn cũng có thể dựa vào tỷ lệ thành phần này để đánh giá ốp tường ngoài trời loại nào tốt nhé.

Bột nhựa nguyên sinh Vinyl:

Chiếm tỷ lệ  khoảng 30% sử dụng các hạt nhựa nguyên sinh trắng tinh khiết chưa qua sử dụng hay tái chế. Đây là loại hạt nhựa không có mùi và an toàn môi trường, không độc hại cho sức khỏe.

Bột đá:

Chiếm 20% còn lại trong cấu tạo tấm ốp tường ngoài trời nhằm tăng khả năng chịu lực và cứng chắc tối đa. Nhằm đảm bảo tấm ốp luôn bền đẹp trước những va đập hay tác động lực. Việc thêm bột đá vào thành phần cấu tạo tấm ốp ngoài trời đem đến tính bền bỉ vượt trội hơn so với các sản phẩm khác.

Kích thước ốp tường ngoài trời dày bao nhiêu?

op tuong ngoai troi day bao nhieu
Ốp tường ngoài trời dày bao nhiêu

Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Kích thước ốp tường ngoài trời cũng được sản xuất với kích cỡ khác nhau. Ốp tường ngoài trời thường có dạng hình khối chữ nhật, có thể là dạng đặc ruột hoặc rỗng ruột. Bề mặt chúng thường được trang trí vân gỗ hoặc thiết kế các đường vân chạy dọc song song. Giúp gia tăng khả năng chống trơn trượt. Kích thước ốp tường ngoài trời phổ biến như sau:

Chiều dài: 1 – 3m tuỳ thuộc vào yêu cầu của khách hàng

Chiều ngang: 140 – 160mm

Ốp tường ngoài trời dày bao nhiêu? Về độ dày, khách hàng có thể an tâm, tấm ốp ngoài trời có độ dày từ 15 – 25mm. Đảm bảo được bề mặt luôn bền và chắc chắn cho các công trình thi công.

Tấm ốp ngoài trời cũng rất đa dạng về màu sắc và đường vân gỗ. Giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn: màu nâu gỗ, vàng nhạt, màu xám đậm, màu café đen,, màu gỗ óc chó,…Việc lựa chọn màu sắc hay đường vân cần phụ thuộc vào sở thích của gia chủ cũng như phong cách thiết kế của tổng thể không gian.

Ốp tường ngoài trời loại nào tốt phụ thuộc vào cấu tạo tấm ốp tường ngoài trời?

Việc đánh giá ốp tường ngoài trời loại nào tốt không chỉ phụ thuộc vào cấu tạo tấm ốp tường ngoài trời, tấm ốp tường ngoài trời dày bao nhiêu. Mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: đơn vị cung cấp, với những đơn vị cung cấp uy tín, thì chất lượng của tấm ốp ngoài trời cũng sẽ được đảm bảo và cam kết. Tiếp theo là xem xét về giá bán, bởi vì khách hàng cũng không thể so sánh 2 sản phẩm có giá thành chênh lệch và xem xét loại nào tốt hơn, chất lượng hơn được. Vì thế, để  có thể lựa chọn cho mình một tấm ốp ngoài trời chất lượng, giá thành phù hợp, bạn cần ưu tiên tìm kiếm những đơn vị phân phối tấm ốp ngoài trời uy tín trên thị trường nhé!